Top 4 viên uống cho da nám tàn nhang – không đều màu giúp da trắng sáng 

Top 4 viên uống cho da nám tàn nhang - không đều màu giúp da trắng sáng 

Hôm nay thì Belady sẽ hướng dẫn cho mọi người cách để chúng ta bổ sung những viên uống giúp da trắng sáng, đều màu hơn dành cho những bạn đang điều trị nám tàn nhang, da không đều màu bị tăng sắc tố.

Để mà điều trị được tình trạng rối loạn sắc tố như là nám, tàn nhang, sạm da thì chúng ta phải kết hợp trong uống ngoài thoa. Vậy thì việc uống và thoa cái nào nó sẽ hiệu quả hơn? Câu trả lời chắc chắn đó là thoa. Rất là nhiều bạn bị rối loạn sắc tố, các bạn muốn uống viên uống này, viên uống kia, nhưng lại không có những sản phẩm chăm sóc da. Chưa có cả kem chống nắng và những sản phẩm làm trắng da đường bôi. Đối với những trường hợp này thì các bạn nên bắt đầu bằng sản phẩm kem chống nắng và các sản phẩm thoa ở trên da. 

Tại vì khi mà thoa thì nó sẽ tác động trực tiếp lên da, nó sẽ nhanh hơn, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, các bạn nên bổ sung thêm cả viên uống làm trắng da nữa. Khi mà kết hợp 2 đường cùng một lúc, nó sẽ cho hiệu quả nhân lên nhiều lần hơn.

Để bổ sung được viên uống làm trắng, sáng da thì các bạn cần phải biết được chúng ta nên bổ sung những loại viên nào để nó mới thực sự hiệu quả.

Vì vậy trong bài viết này, Belady sẽ tiết lộ cho các bạn 4 loại viên uống mà nó hiệu quả trong việc làm trắng, sáng da. Hy vọng là qua bài viết này thì các bạn sẽ lựa chọn được cho mình được một sản phẩm phù hợp. 

1. Viên uống chống nắng

Thật ra cái tên viên uống chống nắng chỉ là một cái tên thương mại. Vì những viên uống chống nắng thì nó không có khả năng chống nắng mà nó chỉ có khả năng là chống oxy hóabảo vệ làn da. Nó không giống như là khi mà các bạn bôi kem chống nắng lên da thì nó sẽ chống lại tia UV và giúp cho da của các bạn không bị tác động bởi tia UV. 

Nhưng mà trong viên chống nắng thì nó chứa đa phần là những cái chất chống oxy hóa. Những chất chống oxy hóa này nó có nhiệm vụ đẩy những gốc tự do và ngăn ngừa tình trạng sạm nám. Thông qua đó làm trung hòa những gốc này. Các bạn cứ hiểu rằng những gốc tự do là những gốc gây hại cho làn da và những chất chống oxy hóa mà khi mình uống vào thì nó sẽ giúp cho da mình ngăn chặn tác hại của những gốc tự do này tốt hơn. 

Viên uống chống nắng sẽ chứa những thành phần chính sau thứ nhất, đó là Leucotomos. Đây là thành phần có chiết xuất từ cây dương xỉ ở Trung Mỹ và khi uống thành phần này vào thì người ta thấy là nó giảm được tình trạng bị bỏng nắng, cháy nắng khi tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời. 

Thành phần thứ 2 đó là chiết xuất từ lựu thì trong lựu nó có rất là nhiều chất chống oxy hóa, có khả năng bảo vệ làn da của các bạn. 

Ngoài ra thì còn rất là nhiều chất chống oxy hóa khác nữa, có thể kể đến như là chiết xuất từ cà chua trắng, cây thông đỏ. Và các bạn nên bổ sung viên uống chống nắng này khi điều trị nám thì nó sẽ cho hiệu quả điều trị cao hơn. Hoặc là vào mùa hè, nếu bạn muốn bảo vệ làn da thì hoàn toàn có thể bổ sung viên uống chống nắng này.

2. Viên uống chống oxy hóa

Nó khác với viên uống chống nắng vì có những thành phần cụ thể như là Leucotomos, chiết xuất từ trái lựu và những thành phần chống oxy hóa khác, chẳng hạn như là vitamin C, L-cystine, vitamin E tinh dầu hoa anh thảo

Những thành phần này nó sẽ giúp cho da mềm mại hơn, chống lại những gốc tự do gây hại cho làn da. Tuy là khả năng làm trắng da của nó rất là kém, nhưng mà khi bổ sung vào trong quá trình điều trị nám thì nó cũng cho hiệu quả rất là tốt. 

3. Viên uống Glutathione

Đây là viên uống rất là hiệu quả trong việc làm trắng và sáng da. Chất Glutathione là một chất mà cơ thể mình có thể tự tiết ra được ở gan và đây là một chất chống oxy hóa cực kì mạnh. Tuy nhiên, theo thời gian thì khi mà chúng ta già đi thì lượng Glutathione trong cơ thể sẽ giảm dần nên các bạn có thể bổ sung Glutathion để hỗ trợ miễn dịch, tăng sức đề kháng. Ngoài ra thì nó còn làm trắng và sáng da thông qua ức chế một men gọi là men tyrosinase.

Men tyrosinase này là men chính trong việc hình thành nên việc tăng sắc tố. Khi uống Glutathion thì nó sẽ hỗ trợ làm trắng da theo cơ chế này. 

Chúng ta sẽ bổ sung Glutathion như thế nào?

Trên thị trường có rất là nhiều loại Glutathion để mà lựa chọn nhưng chúng ta nên lựa chọn một nhãn hàng uy tín và uống đủ hàm lượng. 

Hàm lượng bao nhiêu là đủ?

Hàm lượng Glutathion để mà làm trắng da, mờ nám thì phải đạt là 20-40 miligam/kilogam cân nặng trên một ngày, có nghĩa là đối với một cơ thể bình thường 50kg thì chúng ta sẽ cần phải uống từ 1000-2000 miligam. 

Một đợt uống Glutathion thông thường để da các bạn có thể trắng sáng bật tông là 3 tháng. Khi mà các bạn uống xong 3 tháng thì sẽ như thế nào? Có 2 cái phương án tiếp theo mà các bạn có thể lựa chọn:

  • Phương án đầu tiên là chúng ta sẽ uống tiếp, duy trì với liều khoảng 500 miligam/ngày. 
  • Phương án thứ 2 là các bạn sẽ ngưng luôn và sau đó khoảng vài tháng. Nếu các bạn có nhu cầu muốn trắng da trở lại thì các bạn sẽ uống trở lại với liều ban đầu. 

Ngoài ra, có một cái lưu ý mà mình muốn nhấn mạnh với các bạn, đó là khi mà uống Glutathion thì các bạn nên lựa chọn viên Glutathion kết hợp với những thành phần khác, chẳng hạn như là:

  • L-cystine 
  • Vitamin C
  • Collagen 

Để tăng cường hiệu quả trẻ hóa làn da và làm trắng sáng da, bởi vì vitamin C thì nó sẽ thúc đẩy tăng sinh collagen, chống oxy hóa, còn L-cystine thì nó sẽ hỗ trợ cơ thể tiết ra nhiều Glutathion hơn.

4. Viên uống Tranexamic Acid

Tranexamic Acid là một viên uống cực kỳ hiệu quả trong việc làm trắng sáng da mờ nám. Ban đầu, Tranexamic Acid là một loại thuốc đông máu. Nó được dùng để điều trị và ngăn ngừa các bệnh lý về chảy máu, chẳng hạn như là khi các bạn phẫu thuật, các bạn chảy máu sau sinh hoặc là các bạn có một chấn thương nào đó đang chảy máu quá nhiều thì các bác sĩ có thể cho bạn loại thuốc này để cầm máu, nhưng mà các bác sĩ cũng nhận thấy khi mà các bạn uống Tranexamic Acid thì nó sẽ làm cho da của các bạn trắng sáng và đều màu hơn. Từ đó, người ta cũng ứng dụng tranexamic acid trong việc trị nám.

Tuy nhiên, đây là một loại thuốc cần kê đơn, cần sự hướng dẫn của bác sĩ da liễu nên các bạn sẽ không tự ý uống thuốc tranexamic acid này, đặc biệt là những người mà đã từng có tiền sử về nhồi máu, có tiền sử về cục máu đông chẳng hạn thì tuyệt đối là các bạn sẽ không nên sử dụng.

Có một phương pháp khác để sử dụng tranexamic acid mà nó an toàn, cũng hiệu quả không kém. Đó là dùng tranexamic acid đường bôi hoặc là tranexamic acid tiêm ở trong da. Tranexamic acid đường bôi, các bạn có thể lựa chọn nồng độ khoảng từ 2-5% để bôi lên da và hiện tại thì cũng có rất là nhiều sản phẩm có thành phần tranexamic axit này giúp hỗ trợ điều trị về vấn đề sắc tố, các bạn có thể lựa chọn thay vì là đường uống. 

Trong trường hợp mà các bạn quá muốn sử dụng đường uống thì các bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ da liễu trước khi các bạn có ý định sử dụng. 

Đó là 4 viên uống mà mình tin rằng nó sẽ hỗ trợ cho các bạn điều trị nám rất là hiệu quả và nếu các bạn thấy bài viết này hay và hữu ích giúp cho các bạn trong quá trình các bạn chăm sóc da thì hãy ủng hộ Belady bằng việc theo dõi kênh để khi tui mình ra bài viết mới thì các bạn sẽ không bị bỏ lỡ. Xin chào và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Be Lady
Logo