5 Thứ tuyệt đối không bôi lên da mặt nếu không muốn da bị kích ứng, tệ đi 

5 Thứ tuyệt đối không bôi lên da mặt nếu không muốn da bị kích ứng, tệ đi 

Trong bài viết lần này, Belady sẽ chia sẻ với các bạn 5 thứ mà các bạn tuyệt đối không bao giờ được bôi lên da nếu các bạn không muốn da mình tệ đi, kích ứng và xấu hơn. Những thứ này sự thật thì nó rất là quen thuộc, tuy nhiên, khi bôi lên da thì lại làm cho da của các bạn xấu đi. Nếu bây giờ các bạn mới biết thì đừng bôi những thứ này lên da nữa nếu các bạn không muốn da mình ngày càng tồi tệ hơn. 

1. Mặt nạ thiên nhiên

Sản phẩm đầu tiên các bạn tuyệt đối không nên bôi lên da mặt nếu các bạn yêu quý làn da của mình. Đó là những loại mặt nạ từ thiên nhiên. Nếu các bạn lên mạng search mặt nạ từ thiên nhiên hoặc là mặt nạ từ lá cây thì nó sẽ xuất hiện rất là nhiều thông tin như là mặt nạ từ lá trầu, từ lá diếp cá hoặc là từ lá tía tô. Và các bạn cứ nghĩ rằng những mặt nạ này càng thiên nhiên thì nó càng ít kích ứng và càng tốt cho da.

Nhưng sự thật lại không phải như vậy, đối với những sản phẩm từ tự nhiên thì nó sẽ có cả những thành phần tốt và những thành phần xấu. Nếu chúng ta vô tình đắp lên da thì khả năng kích ứng rất là cao. Hơn nữa, các phương pháp từ tự nhiên này thì nó không hề có một cái nghiên cứu hoặc là một cái dẫn chứng khoa học nào chứng minh là khi các bạn đắp lên thì nó sẽ giúp cho da của các bạn đẹp hơn. 

Ngoài ra, có một số loại mặt nạ như là mặt nạ lá trầu thì nó còn có thể gây hỏng da, bỏng da của các bạn.

Và bên cạnh đó, nó có những cái thành phần làm cho da của các bạn dễ bị đen, bị sạm. Các bạn có thể dễ dàng thấy được rằng những sản phẩm chăm sóc da như là serum, kem dưỡng, mặt nạ này nọ thì đều phải được các nhà khoa học tìm hiểu, nghiên cứu và mất rất là nhiều thời gian, công sức để chiết xuất ra những thành phần có lợi cho làn da và loại bỏ đi những cái thành phần có hại để  các bạn mới có thể sử dụng ở trên da. Vậy thì để sở hữu được một làn da đẹp để làm đẹp một cách khoa học thì mọi người nên sử dụng những sản phẩm được bán ra trên thị trường.

Những sản phẩm thật sự phù hợp với làn da của các bạn và đã được nghiên cứu và được chiết tách một cách kỹ lưỡng. 

2. Sản phẩm chăm sóc da đã hết hạn

Khi chúng ta mua bất kỳ một loại mỹ phẩm nào thì nó đều có hạn sử dụng.

Đối với những sản phẩm chăm sóc da mà nó gần hết hạn hoặc là đã hết hạn thì các bạn tuyệt đối không nên bôi lên da để tránh tình trạng da bị kích ứng, mẩn đỏ hoặc là bị lên mụn. Bởi vì khi sản phẩm đã hết hạn thì những hoạt chất ở trong sản phẩm đó nó đã biến đổi thành một thành phần khác. Những thành phần này hoàn toàn có thể gây hại cho làn da. 

Ngoài ra, bên cạnh đó còn một loại thời hạn nữa mà các bạn cần phải quan tâm, đó là hạn mở nắp hàng sử dụng. Nó sẽ có một ký hiệu ở trên bao bì, đó là số tháng cộng với chữ M chẳng hạn như là 3 tháng, sáu tháng, chín tháng, mười hai tháng,… Tùy theo từng sản phẩm khác nhau, thời hạn mở nắp là khác nhau. Đây là thời gian mà các bạn nên sử dụng sản phẩm từ khi mở nắp ra, chẳng hạn như serum thì thông thường nó sẽ có thời hạn mở nắp là từ 3-6 tháng. Khi các bạn mở nắp ra thì các bạn nên có một thói quen ghi lại ngày mở nắp lên ở trên nắp hộp.

Như vậy, các bạn sẽ không bị quên, đặc biệt là đối với những bạn mà chúng ta ít sử dụng mỹ phẩm, lâu lâu mới dùng thì điều này là điều rất là quan trọng. Như vậy là chúng ta cần quan tâm đến 2 hạng: 

  • Hạn sản xuất 
  • Hạn mở nắp 

Bất kỳ hết hạn nào cũng không nên dùng, kể cả trường hợp mà sản phẩm còn hạn sản xuất mà hết hạn mở nắp thì các bạn cũng tuyệt đối là không dùng nữa. 

3. Sản phẩm chăm sóc dưỡng thể, body

Sản phẩm thứ 3 mà tuyệt đối các bạn cũng không nên bôi lên cho vùng da mặt, đó là những cái sản phẩm chăm sóc da vùng body của chúng ta. Da cơ thể hoàn toàn khác biệt so với vùng da mặt.

Đầu tiên là nó ít tuyến bã nhờn hơn, vì vậy nó ít khi bị mụn và ít khi bị bít tắc lỗ chân lông.

Thứ 2 là kết cấu của nó dày hơn, vì vậy mà ít khi nó bị kích ứng da. Nếu các bạn sử dụng những sản phẩm chăm sóc da body cho vùng mặt thì nguy cơ bị nổi mụn và kích ứng rất cao. Ngược lại, nếu các bạn dùng những cái sản phẩm chăm sóc da mặt cho vùng body thì nó sẽ rất là ổn, nhưng mà chỉ là nó sẽ tốn một cái khoản chi phí rất là lớn. Những cái sản phẩm chăm sóc da body thông thường nó sẽ có giá thành rẻ hơn, nhưng dung tích lớn hơn nên các bạn đừng nghĩ là dùng sản phẩm chăm sóc da body rồi bôi lên vùng da mặt cho nó tiết kiệm. 

Thực tế nếu các bạn làm như vậy thì đang gây hại cho làn da mặt, bởi vì vùng da mặt có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ hơn. Nếu các bạn dùng kem dưỡng thể cho da mặt thì thường là nó sẽ có rất nhiều thành phần dưỡng ẩm mạnh và dễ gây bít tắc lỗ chân lông, từ đó gây nên tình trạng mụn ẩn, mụn viêm xuất hiện.

Ngoài ra thì vùng da body của các bạn rất là dày, vì vậy mà những cái sản phẩm tẩy da chết cho body rất là mạnh mà các bạn dùng lên da mặt thì nguy cơ kích ứng cũng rất là cao.

Vậy nên sản phẩm chăm sóc da cho vùng nào thì các bạn chỉ nên dùng cho vùng đó thôi. Chúng ta không nên lấy từ vùng này chăm sóc da cho vùng khác bởi vì mỗi vùng da có một cấu trúc hoàn toàn riêng biệt. 

4. Dầu gội đầu và xà phòng rửa tay

Sản phẩm thứ tư, các bạn tuyệt đối cũng không nên dùng cho vùng da mặt bởi vì cũng làm hại cho da của các bạn, đó là dầu gội đầu và xà phòng rửa tay. 

Da đầu của chúng ta sẽ có cấu tạo khác so với vùng da mặt, vì vậy mà những loại dầu gội đầu thì khả năng tẩy rửa nó sẽ mạnh hơn. Nếu các bạn gội đầu, sau đó dùng bọt của dầu gội đầu để rửa da mặt thì nó sẽ gây khô da, kích ứng và dễ bị nổi mụn hơn. 

Đối với xà phòng rửa tay, nhất là những cục xà phòng, nó có độ PH rất là cao, khả năng tẩy rửa rất là mạnh và nó sạch là sạch bong kin kít. Nó sẽ lấy đi dầu nhờn ở trên da, cũng lấy đi luôn độ ẩm tự nhiên của da nếu bạn dùng nó để rửa mặt.

5. Tinh trùng

Thông thường, có nhiều bạn dùng tinh trùng để đắp mặt nạ. Đối với một số bạn nghe điều này có vẻ hơi lạ một chút, nhưng mà cũng có rất là nhiều bạn sử dụng tinh trùng để làm đẹp da. 

Việc sử dụng tinh trùng để làm đẹp da thì vẫn chưa có một bằng chứng khoa học, cũng chưa có một nghiên cứu cụ thể nào chỉ ra là tinh trùng có tác dụng gì ở trên da. Mặc dù là trong tinh trùng thì có rất là nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho da đi chăng nữa. 

Thì nó cũng có những tác hại nhất định, đó là nguy cơ lây truyền qua đường tình dục. Nếu mà các bạn đã từng tìm hiểu về các bệnh lây truyền qua đường tình dục thì các bạn cũng biết những bệnh này khá là đáng sợ. Chúng hoàn toàn có thể lây nhiễm từ vùng này sang vùng khác, từ người này sang người khác. Chẳng hạn, những bệnh như là:

  • Bệnh lậu 
  • Giang mai 
  • Sùi mào gà 
  • HIV

Nếu các bạn dùng tinh trùng để làm đẹp da thì nên nhớ là chưa chắn là da đã đẹp, nhưng mà nguy cơ lây nhiễm thì rất là cao. Vì vậy mà các bạn tuyệt đối không nên sử dụng, hơn nữa để bảo quản tinh trùng luôn tươi mới thì rất là khó và các bạn cũng không thể bảo quản nó trong tủ lạnh như những serum dưỡng da được. Nên các bạn cũng đừng sử dụng tinh trùng để làm đẹp da. 

Nếu các bạn bây giờ mới biết được những kiến thức này thì mình hy vọng rằng các bạn sẽ dừng ngay việc bôi lên da mặt. Còn bạn nào mà chưa bôi thì hãy học thêm kiến thức để chia sẻ, khuyên nhủ cho những người thân, bạn bè của mình đừng sử dụng những sản phẩm này kẻo lại hỏng da mặt.

Hãy chia sẻ và nhấn theo dõi kênh để Belady tiếp tục có động lực cho những bài viết hay hơn nữa. Xin chào và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Be Lady
Logo