Sử dụng son môi làm má hồng có gây ra mụn không? Tác dụng phụ nào cần biết

Sử dụng son môi làm má hồng.

Sức mạnh của son môi là không thể bàn cãi. Chúng ta biết rằng nó có thể đưa chúng ta từ tìu tuỵ thành wow chỉ trong vài giây, và cái cảm giác làm đẹp hạnh phúc nhỏ bé đó sẽ mang lại rất nhiều niềm vui cho cuộc sống của chị em chúng mình.

Nhưng giả sử bạn đang ra ngoài và muốn có một chút ửng hồng trên má và tất cả những gì bạn có là son môi. Bạn cũng có thể sử dụng màu son để làm cho mình trông tươi tắn hơn một chút.

Sử dụng son môi như má hồng là một trong những thủ thuật trang điểm phổ biến nhất và vì một lý do chính đáng. Bạn không cần phải mua phấn má hồng khi bạn đã có những thỏi son môi và nó mang đến cho bạn rất nhiều màu sắc để làm má hồng cho mình một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Phấn má hồng là lựa chọn hoàn hảo để tăng thêm vẻ rạng rỡ và toả nắng cho làn da của bạn. Bất kỳ màu nào bạn chọn đều phải trông tự nhiên và đẹp. Nhưng có một số nhược điểm của mẹo này đối với da khi sử dụng son môi làm má hồng mà bạn nên biết.

1. Sử dụng Son môi làm phấn má hồng có thể gây ra mụn?

Lớp trang điểm có thể gây mụn khi thoa lên mặt. Điều này là do lớp trang điểm có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn, dẫn đến nổi mụn.

Hầu hết son môi được làm từ các loại sáp khác nhau, chẳng hạn như sáp ong, sáp candelilla và ozokerite cũng như các loại dầu và chất béo, chẳng hạn như dầu khoáng, bơ ca cao, petrolatum và lanolin. Son môi dày và chứa thành phần sáp có thể gây ra mụn do tác dụng gây mụn của các thành phần này.

Cũng cần lưu ý rằng việc xác định xem lớp trang điểm của bạn có phải là nguyên nhân gây ra mụn hay không có thể khó khăn vì mụn gây ra do lớp trang điểm trông rất giống với các loại mụn khác. Nếu bạn nhận thấy những nốt mụn mới trên má sau khi sử dụng son môi làm má hồng, hãy ngừng sử dụng và xem liệu mụn có biến mất không.

2. Những Điều Nên Và Không Nên Khi Dùng Son Môi Làm Má Hồng

Điều lớn nhất sẽ xảy ra trong thế giới của má hồng sẽ là dùng son môi để làm tươi phần má tương tự với công dụng của một sản phẩm má hồng chuyên dụng.

Xu hướng son môi như má hồng đã thực sự nổi tiếng, và đặc biệt là trên mạng xã hội. Chị em chúng ta thích sự đơn giản của việc chỉ có một vài sản phẩm để hoàn thành một vẻ đẹp tươi tắn cho cả ngày của mình. Nhưng hãy lưu ý một vài hành động nên và không nên làm khi sử dụng kỹ thuật này để có một khuôn mặt khoẻ đẹp

2.1 Bạn nên làm gì

Bắt đầu với một lượng sản phẩm nhỏ và bôi lên má theo nhu cầu của bạn.

2.2 Những gì bạn không nên làm

Đừng lạm dụng nó với phấn má hồng, nó phải trông thật mềm mại và hồng hào. Đó không phải là sơn mà bạn dùng để bôi lên tường; nên hãy giữ nó dễ thương, chừng mực! Sử dụng nó để có một cái nhìn đẹp và tự nhiên.

3. Kỹ thuật dùng son môi làm má hồng

Chấm son môi của bạn lên đỉnh má với lượng vừa phải, sau đó dùng ngón tay để làm ấm và thoa để tản màu về phía thái dương.

Bạn có thể sử dụng chúng cho một số vùng khác nhau trên khuôn mặt và tận hưởng việc pha trộn các màu sắc với nhau sao cho hài hoà, tuyệt vời.

Bài viết liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Be Lady
Logo