Khám phá nhãn hiệu đình đám 𝐓he 𝐎rdinary | TOP 12 Sản Phẩm HOT nhất The Ordinary

Khám phá nhãn hiệu đình đám 𝐓𝐇𝐄 𝐎𝐑𝐃𝐈𝐍𝐀𝐑𝐘 | TOP 13 Sản Phẩm HOT nhất THE ORDINARY

Chủ đề chính bài viết ngày hôm nay nha đó là Belady sẽ mổ xẻ cho mọi người toàn bộ 12 sản phẩm của The Ordinary. The Ordinary là trực thuộc DECIEM. DECIEM là một tập đoàn từ Canada và hiện tại thì DECIEM đã thuộc ESTER LAUDER rồi, trong đó The Ordinary là cái thương hiệu thuộc phân khúc giá bình dân nhất cũng như là đã làm nên tên tuổi nổi tiếng nhất cho DECIEM.

Đầu tiên thì Belady sẽ review cho mọi người 2 cái sản phẩm thuộc gọi là best seller của ordinary không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới. Đây là một trong 2 những cái sản phẩm mà sold out liên tục và nó có nguyên nhân của nó, đặc biệt là đối với 2 sản phẩm này thì khi mọi người kết hợp sử dụng với nhau, nó trở thành một cái cặp bài trùng gọi là song kiếm hợp bích. Nếu chỉ được chọn ra 2 sản phẩm của The Ordinary để mà sử dụng thử thì đây là 2 sản phẩm mà bạn cần tìm kiếm đầu tiên đó chính là:

 • Niacinamide 10% và Zinc 1%
 • Hyaluronic 2% cộng với lại B5 

1. The Ordinary Niacinamide 10% cộng với Zinc 1%

Công dụng của bạn này thì có thể tập trung ở 5 gạch đầu dòng sau đây:

 • Se khít lỗ chân lông
 • Kiềm dầu
 • Hỗ trợ điều trị mụn
 • Sáng da  Item
 • Ngăn chặn sự thất thoát nước cho da để mà hỗ trợ chống lão hóa. 

Nồng độ của niacinamide 10% là một cái nồng độ khá là cao đối với những bạn nào mới bắt đầu tập tành sử dụng niacinamide. Cho nên là nó sẽ dẫn đến một số các cái hiện tượng làn da của bạn bị rát, bị châm chích nhẹ khi mà lần đầu tiên sử dụng sản phẩm này. Đây là một cái điểm rất là bình thường, nên bạn hãy bình tĩnh khi có hiện tượng là nó bị nóng rát như thế này.

Hoặc là có cái hiện tượng bị nổi mụn lên nhiều thì các bạn tưởng là sản phẩm có vấn đề. Nhưng mà đây là phản ứng rất là bình thường đối với những bạn mà da chưa quen với nồng độ niacinamide khá là cao như vậy. Cách để mà mọi người chữa cháy là mọi người có thể tiếp tục sử dụng ở cái phần da quai hàm để mà cho da nó quen dần đi. Hoặc là mình sử dụng cách ngày hoặc là mọi người bôi lên da rồi chờ tầm khoảng 5-10 phút thôi, sau đó thì mình sẽ rửa lại đi với nước chứ đừng có để như vậy luôn. Dần dần, khi mà da quen hơn thì mọi người sẽ không gặp những cái hiện tượng như vậy nữa.

Còn nếu mà bạn nào cảm thấy là không thể nào xài được luôn thì mọi người có thể bắt đầu với những cái nồng độ thấp hơn. 10% là một cái nồng độ vô cùng tuyệt vời ở trên da của những bạn mà đã dùng qua niacinamide và có thể thấy rõ da mình sáng lên, đồng thời là kẽm trong này sẽ hỗ trợ quá trình điều trị mụn, những cái vết mụn mới thì nó làm cho xẹp ngay lập tức chỉ trong vòng tầm khoảng 1- 2 ngày và cái vết thâm để lại thì niacinamide, nó sẽ làm mờ đi những vết thâm này luôn. 

Tiếp theo dành cho những bạn nào sử dụng sản phẩm này thì cái hiện tượng mà nó khi lên da thì bị đóng cục, vón lại thì đây cũng là một cái hiện tượng rất là bình thường do cái nồng độ của niacinamide cũng như là cái chất liệu của sản phẩm. Thì cách mà mọi người chữa cháy là mọi người tap trên da thay vì mọi người đi theo chuyển động hình tròn để hạn chế sự ma sát sinh ra từ nhiệt của bàn tay.

Nó làm cho cái chất của sản phẩm bị đóng ghép lại thì mọi người cứ tap và đặc biệt là cho lên tới đâu thì mọi người tap đến đó chứ đừng cho hết toàn bộ gương mặt xong rồi mới tap thì nó rất dễ xảy ra cái hiện tượng mà nó bị đóng ghép lại như vậy.

2. The Ordinary Hyaluronic Acid (HA) 2% cộng với B5

Đây là một sản phẩm hút ẩm, cấp ẩm từ môi trường làm cho da của mọi người đủ ẩm. Ngoài ra thì B5 giúp phục hồi da. Đây là một sản phẩm không chỉ cần thiết đối với những bạn mà da khô, nhưng mà những bạn da dầu, da thường cũng rất là cần sản phẩm này trong routine của mình. Tại vì da nào thì cũng có nhu cầu là cấp nước, cấp ẩm.

Đặc biệt là khi mà Niacinamide và HA này kết hợp với nhau thì nó sẽ tăng cường hiệu quả cho nhau rất là tốt, có thể nói là 2 sản phẩm này có thể giải quyết được hầu hết những cái vấn đề da cơ bản mà mọi người đang gặp phải.

Chẳng hạn như là thiếu nước, thiếu ẩm, hàng rào bảo vệ da bị suy yếu cũng như là bị mụn, da không đều màu, thì khi mà sử dụng cái cặp sản phẩm này với nhau, nó sẽ khắc phục được những cái hiện tượng đó. Còn về chống lão hóa thì khi mà da đủ ẩm thì từ từ vết nhăn nó sẽ căng ra. Nhưng mà dĩ nhiên thì mọi người vẫn có thể kết hợp những cái sản phẩm chống lão hóa chuyên sâu như là retinol. 

Khi mọi người sử dụng sản phẩm HA này, nó cũng sẽ gặp một số cái cái hiện tương tự như là bạn niacinamide cho nên mọi người cũng sẽ khắc phục bằng cách là cho đến đâu thì mình tap đến đó thay vì là để nó khô rồi mình mới thoa kiểu xoay hình tròn thì nó rất là dễ bị cái hiện tượng ghép như vậy. 

Quy trình layer thì 2 bạn này cái chất của nó khá là tương tự với nhau. Cái bạn HA thì có phần dày hơn một chút xíu. Cho nên nếu mà xét theo chất liệu thì mọi người sẽ dùng niacinamide trước sau đó thì HA sau. Nhưng mà vì tính hút ẩm của HA (Hyaluronic acid) thì mình nên sử dụng ngay sau khi mà mình vừa tắm xong, sau đó thì mới sử dụng niacinamide. Tóm lại là mọi người sử dụng cái nào trước cái nào sau cũng được tùy theo sự thuận tiện của mọi người cũng như là cái làn da của mọi người nó thích ứng như thế nào thì mình cứ đi theo như vậy.

Nhiều khi thì skincare, nó không phải là một công thức 1 + 1 bằng 2 đâu nhưng mà mọi người phải cảm nhận trên da của mình, nó như thế nào để mà mình thích nghi cho phù hợp. 

Tiếp theo mình sẽ chia theo hạng mục, đầu tiên thì sẽ là hạng mục tẩy da chết hóa học đối với sản phẩm của The Ordinary toàn bộ những cái sản phẩm hôm nay thì sẽ chỉ là tẩy da chết hóa học thôi.

Đối với những bạn mới bắt đầu sử dụng tẩy da chết hóa học hoặc là mới bắt đầu sử dụng tẩy da chết thì mọi người nên làm quen với những cái thức AHA mà có phân tử to nhất sau đó thì mình mới đi dần lên những cái phân tử nhỏ hơn và cuối cùng thì mình mới sử dụng BHA.

Tại vì nguyên tắc là khi mà một cái sản phẩm với thành phần mà có phân tử càng nhỏ, có khả năng thẩm thấu vào trong da của nó sẽ càng sâu như vậy thì nó sẽ phát huy cái khả năng càng tốt. Nhưng mà cái mặt trái của nó là nó sẽ dễ gây kích ứng hơn. Cho nên là những bạn nào mới bắt đầu hoặc là da quá quá là nhạy cảm thì nên bắt đầu từ những cái phân tử nhẹ nhàng, to bự nhất đó là Mandelic axit sau đó thì mình sẽ đi dần lên, đó là Latic acid và cuối cùng thì mình sẽ đi tới Glycolic axit.

3. Tẩy da chết hoá học Lactic acid 5% + HA 2%

Bạn này chứa HA, cho nên là sau khi mà mình tẩy da chết xong thì nó có thêm HA để mà hút ẩm, cấp ẩm làm cho bề mặt da của mình nó mềm lại và đủ ẩm. Đây là một sự kết hợp cực kỳ thông minh và cực kỳ khéo léo của The Ordinary luôn. Về nồng độ thì nếu bạn nào mà chưa sử dụng qua thì có thể thử với cái nồng độ 5% trước rồi từ từ hãy nâng lên cái nồng độ 10%.

Mỗi lần dùng xong, bạn sẽ cảm giác là da của mình nó mềm, láng và không hề có một cái hiện tượng châm chích. Cộng thêm cái chất serum của nó cực kỳ lỏng, thấm nhanh kinh khủng luôn, lỏng hơn rất là nhiều so với sản phẩm HA và niacinamide, cho nên là dùng cực kỳ cực kỳ dễ.

4. Tẩy da chết hoá học Glycolic acid 7% Toning Solution

Đây là cái dạng phân tử nhỏ nhất trong tất cả những cái loại AHA tẩy da chết hóa học. Bạn này là ở thức toner, có nghĩa là mọi người sử dụng sau các bước làm sạch. Trong sản phẩm này, nồng độ của Glycolic là tới 7% là một cái nồng độ thuộc dạng cao và cộng với các phân tử nhỏ như vậy thì khi mà lần đầu tiên sử dụng, da sẽ cảm thấy rất là châm chích và đây là một cái hiện tượng thường thấy ở rất nhiều bạn khi mà sử dụng sản phẩm này. Cho nên nếu mà mọi người chưa quen thì Belady không nghĩ là mọi người nên bắt đầu với sản phẩm này đâu.

Nhưng mà nếu mà mọi người muốn thật sự sử dụng sản phẩm này á thì mọi người nên tập làm quen với những sản phẩm phân tử to hơn như là Lactic acid. Sau đó thì mọi người sử dụng bạn này đảm bảo là mê kinh khủng luôn với cái dung tích của nó là 240ml rất là to mà giá vô cùng tiết kiệm.

5. Mặt nạ Salicylic acid (BHA) 2% Masque

Đây là dạng mask, mặt nạ đất. Sau khi mình làm sạch xong thì sẽ đắp cái mặt nạ này để cho nó khô để tầm khoảng 10 phút, sau đó rửa đi với nước. Trong này sẽ có BHA 2% là một cái nồng độ khá là tiêu chuẩn sẽ lấy sạch những cái cặn bẩn, dầu thừa bên trong lỗ chân lông.

Bạn này thì sẽ sử dụng trong những cái ngày mà mình cảm thấy là da của mình, cần phải được thanh lọc giống như là kiểu detox. Nói về tần suất thì dùng tầm khoảng một lần một tuần. Những cái bạn Lactic acid hay là Glycolic thì mọi người có thể sử dụng ở tần suất là tầm khoảng 3 lần một tuần.

6. Tẩy da chết hóa học The Ordinary AHA 30%, BHA 2% peeling solution

BHA 2% thì khá là tiêu chuẩn không có gì quá đáng sợ nhưng mà AHA 30% thực sự là một cái nồng độ rất là sợ luôn. AHA trong này thì nó chiết xuất từ rất là nhiều loại AHA khác nhau, trong đó có Lactic, có Citric các kiểu luôn thì nó sẽ là những cái phân tử kích thước khác nhau, những cái phân tử nhỏ hơn thì nó sẽ đi sâu hơn, những cái phân tử lớn hơn thì nó sẽ làm sạch ở bề mặt da.

Cho nên bạn này thật sự gọi là thanh lọc da là có thật luôn, nó lột da là có thật luôn đó mọi người. Nhưng mà bạn này với một cái nồng độ cực kỳ cao như vậy thì không khuyến nghị đối với những bạn sau đây:

 • Da quá quá là nhạy cảm. 
 • Da đang bị viêm sưng, mụn mủ kích ứng các kiểu nên tránh xa ra 
 • Những bạn chưa bao giờ dùng bất kỳ một cái axit gì trên da của mình, bao gồm cả vitamin C, Niacinamide.

Bạn này thì có thể khuyến nghị đối với những bạn nào mà da thực sự khỏe, da thường hoặc là da đã quá quen với việc sử dụng axit trong routine của mình rồi. Và cho dù có quen như vậy đi chăng nữa thì mọi người chỉ nên sử dụng tối đa một tuần làm một lần thôi, thậm chí là hai tuần một lần cũng được nữa. Nhưng mà thật sự mỗi lần sử dụng bạn này xong thì da giống như là sang một trang mới, giống như là được thay da, mềm mịn. Chỉ có cái là cái cảm giác châm chích của nó thì mọi người phải cố gắng chịu đựng một chút.

Ngoài những cái thành phần AHA, BHA thì trong này còn có rất là những cái thành phần nuôi dưỡng cho da nữa. Sự kết hợp thành phần của hãng The Ordinary cực kỳ khéo léo, chẳng hạn như là những cái bạn tẩy da chết này thì ngoài những cái thành phần tẩy da chết hóa học AHA, BHA thì hãng còn bổ sung vào rất là nhiều cái thành phần chẳng hạn như là có cả B5 phục hồi da, rồi có cả Tasmanian Pepperberry là một cái thành phần chống oxy hóa cực kỳ tốt. Và có cả Histidine proly. Nói chung toàn là những cái thành phần bổ trợ, khắc phục những cái hậu quả do việc tẩy da chết mang lại.

Sản phẩm tẩy da chết hoá họcTần suấtThời gian
Glycolic Acid3 lần/tuầnBuổi Tối
Lactic Acid3 lần/tuầnBuổi Tối
Salicylic Acid Maskque1 lần/tuầnBuổi Tối
AHA 30%, BHA 2% peeling solution1 lần/2 tuầnBuổi Tối
Tần suất và thời gian sử dụng các sản phẩm tối ưu nhất

Tất cả những cái tẩy da chết này thì mọi người sử dụng vào ban đêm, đừng có sử dụng vào ban ngày, tại vì khi mà mình tẩy da chết xong á thì cái da của mình giống như là một cái lớp da mới thì nó sẽ mỏng manh, nó sẽ yếu đuối hơn, nó không có dày dặn như là cái lớp da chết cũ. Cho nên là mọi người nên sử dụng vào ban đêm để hạn chế sự tác động của ánh nắng mặt trời, làm cho da của mọi người dễ thâm sạm hơn. Và dù là sử dụng ban đêm đi chăng nữa thì vào buổi sáng ngày hôm sau, mọi người cũng hãy chống nắng thiệt là kỹ nha. Chứ không là da của mình sẽ rất là dễ bị bắt nắng luôn.

Nhóm sản phẩm tiếp theo sẽ là 2 cái sản phẩm thuộc nhóm cơ bản nhất trong một cái chu trình dưỡng da đó là làm sạch và kem khóa ẩm.

7. Kem tẩy trang rửa mặt dịu nhẹ The Ordinary Squalane Cleanser

Đây thật sự là một loại tẩy trang mà nhẹ dịu cấp ẩm nhất. Trong này thì ngoài dầu squalane ra thì còn có Glycerin nữa. Khả năng làm sạch thì không phải là dạng làm sạch sâu, kiểu làm sạch ở giữa dùng để tẩy trang nhẹ dịu.  Nếu Mascara hay là waterproof make up, son môi thì bạn này sẽ không có tẩy sạch được. Cho nên thực sự đây là một cái sản phẩm làm sạch rất là nhẹ nhàng, rất là dịu dàng không phải là quá hầm hố.

Nhưng mà cái hiệu quả của nó để lại một cái độ ẩm trên da cực kỳ tuyệt vời nên là bạn này sẽ rất là thích hợp để tẩy trang vào buổi sáng hoặc là vào buổi tối những ngày mà mọi người không có makeup. Kem chống nắng thì vẫn có thể lấy đi được nha.

Tiếp theo là một bạn kem dưỡng khóa ẩm.

8. Kem dưỡng The Ordinary Natural Moisturizing Factor + HA

Đây là một kem dưỡng mà không chỉ khóa ẩm, cấp ẩm và nó còn củng cố cái hàng rào bảo vệ da của mọi người. Nhờ vào không chỉ có HA và 11 loại amino acid khác nhau, cộng với lại ceramide, urea, Sodium PCA nữa. Nói chung là những cái thành phần không chỉ cấp ẩm, hút ẩm mà nó còn củng cố cái hàng rào bảo vệ da làm cho hàng rào bảo vệ da được khỏe mạnh hơn, từ đó chống lại hết tất cả những cái tác nhân từ môi trường ô nhiễm khói bụi, vi khuẩn.

Hạn chế tất cả những cái bệnh về da như là thiếu ẩm, da khô, mụn, lão hóa. Chất của bạn này nó cực kỳ mỏng nhẹ, giống như là gel cream. Mọi người có thể mua để xài thử 30ml nếu dùng hợp thì có thể mua cái tuýp nó to hơn với dung tích tới 100 ml.

Mình sẽ đi qua một cái bạn serum dành riêng cho mắt, The Ordinary Không chỉ có dành riêng cho da mặt đâu, còn có sản phẩm dành cho mắt mà còn dành cho tóc dành cho cơ thể nó cực kỳ nhiều. 

9. Kem dưỡng cho mắt Cafein Solution 5% + EGCG

Cafein, mọi người biết là cafe là một cái chất chống oxy hóa cực kỳ tốt, nó giúp làm thông thoáng các mao mạch là những cái mạch máu cực kỳ nhỏ ở trên da ở trên tế bào, trên cơ thể của mình.

Như vậy thì nó sẽ làm giảm sưng, giảm viêm phục hồi vết thương rất là nhanh. Vì vậy khi mà dùng dưới vùng da mắt thì nó sẽ làm giảm bọng mắt cực kỳ cực kỳ tốt. Đồng thời trong này còn có EGCG là một cái chất chống oxy hóa gấp 100 lần so với vitamin C và gấp 25 lần so với vitamin E. Cho nên là khi mà dùng ở cái vùng da mắt của mình, thì Cafein kết hợp với EGCG nó sẽ đánh thức cả vùng da mắt của bạn, nó làm cho vùng da mắt không những giảm bọng mắt còn mờ thâm nữa.

Nó thích hợp đối với những bạn nào mà đang bị thâm quầng mắt mà không biết sửa chữa như thế nào thì mọi người sử dụng bạn này lâu dài sẽ thấy được có kết quả. Dĩ nhiên, nó không phải thuốc tiên bôi một cái là hết quầng thâm được. Tại vì quầng thâm thì nó còn do việc gen di truyền rồi chế độ sinh hoạt nữa. Cho nên là mọi người cứ kết hợp bạn này trong routine của mình là sẽ cải thiện. Trong này còn có Glycerin để mà cấp ẩm làm cho cái vùng da mắt không có bị khô về lâu về dài thì nó sẽ không có bị nhăn. 

Cuối cùng, bao bì của bạn này, được bảo vệ trong một cái chai màu tối để bảo vệ những thành phần bên trong đỡ bị oxy hóa. Khuyến khích mọi người dùng serum cho mắt này giá cực kỳ hợp lý.

Hạng mục tiếp theo thì mình sẽ đi đến một sản phẩm làm sáng, làm trắng và cuối cùng sẽ là chống lão hóa.

10. Serum làm sáng The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA

Alpha Arbutin là một trong 2 cái thức của Arbutin, bao gồm có Beta Arbutin và Alpha Arbutin. Trong đó thì Alpha Arbutin được chứng minh là có hiệu quả tốt hơn so với beta Arbutin rất là nhiều và có những nghiên cứu còn phát biểu rằng nó còn có hiệu quả tốt hơn và ổn định cao hơn so với Hydroquinone nữa.

Cái hiệu quả của Alpha Arbutin so với Vitamin C thì chưa có chứng minh được là bạn nào thì sẽ có hiệu quả cao hơn bạn nào. Nhưng mà khi cả 2 bạn đều cho những cái kết quả cực kỳ tuyệt vời ở trên da của mình. Nó làm cho cái bề mặt da rất là sáng, rất là đều màu. HA ở trong này làm cho da đủ ấm, căng mọng. Chất của bạn này thì nó có phần dày hơn một chút xíu so với những dạng vitamin C thông thường.

Một trong những cái ưu điểm của sản phẩm này là khả năng Alpha Arbutin bị oxy hóa hay khả năng bất ổn của nó kém hơn rất là nhiều so với vitamin C. Cho nên khi mà sử dụng bạn này thì mọi người sẽ không sợ là mình bị kích ứng cũng như là chất sản phẩm bị oxy hóa quá nhanh. Cơ chế hoạt động của Alpha Arbutin thì nó sẽ ức chế hoạt động của một enzyme có khả năng sản sinh ra melanin, từ đó thì nó hạn chế những cái đốm melanin phát sinh.

Cuối cùng về trường chống lão hoá thì ở đây trinh có 2 sản phẩm, một là Buffet, còn một bạn nữa là Retinol.

11. Serum chống lão hoá The Ordinary Buffet

Buffet thì thật sự là không cần phải nói quá nhiều từ cái tên nó đã nói lên được tất cả rồi. Đó là một buffet bao gồm rất là nhiều các phức hợp chống ôxy hóa khác nhau và đây là một trong những sản phẩm chống lão hóa mà giá cả hợp lý nhất ở trên thị trường luôn. Nếu mà phân tích ra thì mọi người sẽ thấy nó có rất là nhiều cái thành phần chống lão hóa. Toàn là những cái tên vang dội mà nghe là thấy kinh khủng khiếp mà với một mức giá không thể hợp lý hơn. Đây là một trong những cái sản phẩm mà cực kì recommend đối với những bạn nào đang muốn chống lão hóa bắt đầu từ độ tuổi 25 trở về sau.

Đây là một sản phẩm giá cực kỳ hợp lý để mọi người có thể bắt đầu từ chống lão hóa cơ bản đến chuyên sâu.

12. Serum chống lão hoá Retinol 1% In Squalane 

Sản phẩm này thì nó có tới 3 nồng độ khác nhau là 0,2; 0,5 với lại 1% thì khi mà mọi người mới bắt đầu sử dụng thì khuyên là mọi người nên bắt đầu với 0,2 trước, sau đó thì mọi người tăng lên 0,5 và tăng lên 1%. Nói chung là cái công dụng của retinol thì không phải nói quá là nhiều. Nó sẽ chống lão hóa rất là tốt, còn hỗ trợ điều trị mụn nữa. 

Sản phẩm cực kì phù hợp với những bạn mà da dầu mụn cũng như là đang muốn chống lão hóa cho da. Chỉ có một số điểm lưu ý khi mà mọi người khi sử dụng retinol. Vì retinol cực kỳ bất ổn định nên khi sử dụng thì cần lưu ý:

 • Nên sử dụng trên da hoàn toàn khô, 
 • Chỉ sử dụng vào buổi tối 
 • Mọi người không nên kết hợp, không nên layer với bất kì một cái axit, một cái active ingredient nào khác, trừ những cái sản phẩm mà có khả năng cấp ẩm đơn thuần như là HA thôi. Chứ còn lại là mọi người chỉ nên dùng riêng và dùng thậm chí là trước cái bước toner. 

Tóm lại cách mà mọi người kết hợp cũng như là layer các sản phẩm này như thế nào? 

Sản phẩmTần suấtThời gian
HA7 lần/tuầnBuổi Sáng/Buổi Tối
Glycolic Acid3 lần/tuầnBuổi Tối
Lactic Acid3 lần/tuầnBuổi Tối
Salicylic acid Maskque1 lần/tuầnBuổi Tối
AHA 30%, BHA 2% peeling solution1 lần/2 tuầnBuổi Tối
Niacinamide< 7 lần/tuầnBuổi Sáng/Buổi Tối
Alpha Arbutin< 7 lần/tuầnBuổi Sáng/Buổi Tối
Cafein< 7 lần/tuầnBuổi Sáng/Buổi Tối
Retinol< 3 lần/tuầnBuổi Tối
Tần suất và thời gian sử dụng các sản phẩm tối ưu nhất

Đầu tiên là cái bạn dễ chịu nhất thì dĩ nhiên là HA rồi. Mọi người có thể dùng buổi sáng hay là buổi tối cũng được và đặc biệt là nên dùng buổi tối tại vì lúc đó thì cái nhu cầu hút ẩm, cấp ẩm cho da của mình là nhiều nhất.

Cách layer các sản phẩm

Mọi người sẽ layer theo độ PH thấp cho đến độ PH cao. Những cái dạng axit tẩy da chết đó nó sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất ở cái độ PH là tầm khoảng 3 cho nên là sử dụng những cái tẩy da chết trước, sau đó thì mình mới sử dụng một cái toner cấp ẩm bình thường để đưa PH về cái độ cân bằng cho da. Tiếp theo thì mọi người sử dụng niacinamide vì nó sẽ hoạt động tốt nhất ở cái độ PH tầm khoảng 5 chấm, vì thế sau bước toner thông thường thì mọi người sử dụng niacinamide. Còn nếu mà mọi người muốn layer thêm buffet thì mọi người sử dụng niacinamide trước sau đó thì sử dụng buffet tiếp theo cũng ổn. 

Nhưng mà mọi người cũng không cần thiết là phải layer quá nhiều cùng một lúc đâu. Thường thì cách tốt nhất là mình sẽ dùng một cái sản phẩm kiểu tập trung vào một cái vấn đề chuyên sâu gì đó, chẳng hạn như là Alpha Arbutin thì làm sáng, niacinamide thì quá trời thứ làm sáng kiềm dầu trị mụn hoặc là buffet chống lão hóa thì sẽ dùng riêng 3 cái bạn đó và có thể đi cặp, dùng chung với cái bạn HA. 

HA giống như tạo tiền đề để cho da của mình đủ ẩm và cộng thêm một cái chất đặc trị chứ đừng có tham vọng và layer quá nhiều cái khác nhau giống như là Arbutin xong rồi buffet rồi niacinamide. 

Mặt khác là nó sẽ kiểu cancel hiệu quả với nhau. Cũng giống như dùng vitamin C với lại Niacinamide thì hiện tại nó vẫn là một cái vấn đề tranh cãi là dùng hay không dùng chung với nhau. Nhưng mà thôi thì tách ra vẫn an toàn hơn.

Vừa rồi là 12 sản phẩm mà Belady cảm thấy cực kỳ tâm đắc của The ordinary. Bạn có thể mua để sử dụng hoặc là chia sẻ cho bạn bè của mình thì Belady mong là mọi người đã tìm thấy cái bài viết này hữu ích. 

Bạn nào mà có recommend cho Belady làm những cái chủ đề gì tiếp theo liên quan đến The Ordinary thì hãy comment bên dưới cho mình biết nha. Cảm ơn mọi người rất là nhiều và hẹn gặp mọi người trong một video gần nhất.

Bài viết liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Be Lady
Logo