PHA là gì? Lợi ích cứu tinh cho làn da nhạy cảm

PHA là gì? Lợi ích cứu tinh cho da nhạy cảm

PHA thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da. Chúng thường được sử dụng để tẩy tế bào chết, làm mịn da, dưỡng ẩm và chống lão hóa. Hãy cũng khám phá thêm về PHA trong bài chia sẻ dưới đây.

1. PHA là gì?

PHA là axit mới nhất trở thành cơn sốt trong thế giới làm đẹp. PHA thuộc gia đình AHA. Chúng có kích thước lớn hơn đáng kể so với các loại AHA phổ biến hơn như axit glycolic và lactic. Ví dụ về PHA là axit lactobionic và gluconolactone. Về bản chất, lợi ích của chúng cũng giống như AHA.

Nhưng bởi vì cấu trúc của chúng lớn hơn, PHA không thâm nhập quá sâu vào da mà hoạt động trên các lớp bên ngoài. Chúng dịu nhẹ hơn các chất tẩy da chết khác và hầu như không gây kích ứng da.

Những bệnh nhân có làn da nhạy cảm, bao gồm cả những người bị bệnh rosacea và eczema, có thể thấy PHA dễ sử dụng hơn AHA và BHA.

2. Lợi ích của PHA

  • Lựa chọn tốt nhất cho da nhạy cảm: Các phân tử PHA lớn và điều đó làm cho chúng nhẹ nhàng hơn trên da. Điều đó có nghĩa là chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút để hoàn toàn thấm sâu và chúng sẽ không bao giờ đạt sâu như AHA.
  • Không gây kích ứng: Đối với các loại da nhạy cảm, PHA không có, ít hoặc không gây châm chích hoặc kích ứng.
  • Duy trì độ ẩm cho da: PHA là chất giữ ẩm (có nghĩa là chúng giữ ẩm cho da và bổ sung độ ẩm), và những sản phẩm này có thể giúp làn da của bạn tươi sáng.
  • Chống viêm: Những PHA này có thể được biết đến nhiều nhất với khả năng làm mềm và tẩy tế bào da chết, nhưng chúng cũng được trang bị rất nhiều chất chống oxy hóa và chống viêm.
  • Chống lại glycation: PHA chống lại quá trình glycation, một quá trình làm suy yếu làn da của bạn.

3. Sự khác biệt giữa PHA, BHA và AHA là gì?

Sự khác biệt của chúng nằm ở cấu trúc phân tử. Các phân tử của PHA lớn hơn nhiều so với phân tử của AHA hoặc BHA. Do đó, chúng không thấm sâu vào da mà chỉ hoạt động trên bề mặt da. Chúng chỉ có hiệu quả chống lại các điều kiện bề ngoài.

Lợi ích của PHA là giúp da trở nên ít nhạy cảm hơn với các tia có hại của mặt trời.

4. Các loại da nhạy cảm có thể xem ​​PHA là cứu tính để tẩy tế bào chết

Các đặc tính độc đáo của PHA được đề cập ở trên, đặc biệt là các phân tử lớn hơn, thâm nhập vào bề mặt nhiều hơn khiến chúng trở nên thành phần lý tưởng cho hầu hết mọi loại da và thường là một lựa chọn tốt cho những người có làn da nhạy cảm. PHA cũng là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho cả AHA và BHA nếu bạn có làn da rất nhạy cảm và không thể chịu được nhiều chất tẩy da chết hóa học.’ Ngoài ra, chúng là một lựa chọn hấp dẫn cho những người có làn da khô vì chúng là chất giữ ẩm (chúng hút nước) và cuối cùng là dưỡng ẩm.

Và bởi vì nó là một thành phần nhẹ nhàng, nó có thể được sử dụng cho những bệnh nhân bị khô da, ngứa, bệnh chàm hoặc bệnh rosacea, hay dị ứng để giúp làm mịn và tái cấu trúc da mà không gây kích ứng.

5. Tác dụng phụ của PHA

Đúng là PHA không thực sự có nhiều tác dụng phụ, nhưng tin xấu là nó có nhược điểm. Thay vì làm sạch sâu hơn, chúng chỉ đơn giản là rửa sạch bụi bẩn trên bề mặt để tránh làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn mà thôi.

Chúng rất được yêu thích vì dễ sử dụng và là cơ sở tuyệt vời cho nhiều công thức nấu ăn. Tuy nhiên, chúng vẫn là axit, vì vậy hãy kiểm tra với da cổ hay trên tay trước khi sử dụng.

6. Bạn có thể sử dụng PHA với retinol hoặc vitamin C không?

Bất kỳ loại axit nào cũng có thể làm biến chất các sản phẩm retinol của bạn, có nghĩa là chúng sẽ không hoạt động tốt như bình thường. Hơi nặng đo khi kết hợp PHA và Retinol đối với hầu hết mọi người.

Bạn có thể sử dụng sản phẩm PHA vào buổi sáng và retinol vào buổi tối.

Khi sử dụng kết hợp với một thành phần khác, một thành phần có thể gây trở ngại cho thành phần kia, tuy nhiên, nếu làn da của bạn có thể chịu được, việc kết hợp vitamin C với các thành phần PHA có thể nâng cao hiệu quả của vitamin C vì nó có thể thẩm thấu sâu hơn.

7. Bạn có thể sử dụng PHA với AHA và / hoặc BHA không?

Có một số sản phẩm phổ biến có chứa cả ba loại axit. Chúng chắc chắn không dành cho tất cả mọi người, nhưng khi chúng hoạt động tốt, chúng sẽ mang lại kết quả ấn tượng cho loại da có thể chịu được.

Việc kết hợp axit polyhydroxy với axit hydroxy alpha hoặc beta là rất tốt nhưng bạn sẽ mất đi lợi ích dịu nhẹ của PHA. Bạn có thể dung nạp sản phẩm acid khác hay không sẽ luôn phụ thuộc vào loại da của bạn.

Nếu bạn không thể sử dụng axit hydroxy alpha hoặc beta hoặc nếu bạn nhạy cảm với những hợp chất này, thì đừng thêm chúng vào chu trình axit polyhydroxy (PHA) của bạn. Và ngay cả khi bạn thường không gặp vấn đề gì với axit hydroxy alpha và beta, bạn có thể tốt hơn nên sử dụng chúng riêng lẻ. Nếu bạn kết hợp chúng, chúng có thể trở nên khó chịu.

Nếu bạn muốn kết hợp các sản phẩm này, tôi khuyên bạn nên tìm kiếm các sản phẩm được thiết kế để sử dụng cùng nhau để bạn biết độ pH tương thích.

8. Bạn có thể sử dụng những sản phẩm nào khác với PHA?

PHA rất tốt để làm cho các sản phẩm dưỡng ẩm của bạn thậm chí còn hiệu quả hơn. Bạn nên thoa serum dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết, vì nó sẽ giúp da bạn không bị khô.

PHA là một sự lựa chọn tuyệt vời để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh, thông thoáng và tẩy tế bào chết tốt, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm.

Bài viết liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Be Lady
Logo