9 Mẹo trang điểm cho khuôn mặt tròn thon gọn, thanh thoát hơn

9 Mẹo trang điểm cho khuôn mặt trong thon gọn, thanh thoát hơn

Họ nói rằng những người có khuôn mặt tròn được coi là đáng tin cậy và trông trẻ trung và ngây thơ hơn. Nhưng dù muốn hay không thì khuôn mặt tròn trịa làm bạn trông sẽ béo hơn trong các bức ảnh. Đã đến lúc bắt đầu yêu thích khuôn mặt tròn của mình và học cách làm nổi bật nó với một vài mẹo trang điểm sau đây.

1. Đánh khối từ chân tóc đến cằm

Một mẹo làm đẹp tuyệt vời khác cho phụ nữ mặt tròn là thực hiện theo kỹ thuật C (contour). Điều này có nghĩa là thoa kem đánh khối theo hình chữ C, bắt đầu từ gò má và tán đều vào các bên của khuôn mặt. Với mẹo này, bạn có thể tạo ảo giác khuôn mặt dài hơn, hình bầu dục hơn là hình tròn.

Bạn cũng có thể đánh khối để xác định đường viền hàm của mình, nhưng hãy nhớ không thoa nó ở bất cứ đâu xung quanh cằm.

Khi áp dụng đường viền, hãy chắc chắn rằng bạn ôm sát vào xương hàm và tạo thêm nét cho các góc cạnh của khuôn mặt. Điều này làm cho khuôn mặt của bạn trông nhỏ và tròn hơn, mang lại vẻ ngoài trẻ trung hơn.

2. Tạo xương trên gò má của bạn

Để tạo hình gò má có nghĩa là bạn phải điêu khắc xương gò má của bạn để có một khuôn mặt hấp dẫn hơn.

Có nhiều cách để thoa kem nền, kem BB hoặc kem lót. Hãy chắc chắn để áp dụng chúng bằng cách sử dụng một bàn chải dọc theo xương gò má của bạn.

Đối với điều này, chúng tôi đã sử dụng Bột phát sáng mùa hè màu đồng, đặc biệt tuyệt vời để tạo lại ánh sáng màu đồng tự nhiên mà bạn muốn đạt được, mà không có cảm giác hoặc trông cứng nhắc và nên thoa dọc theo gò má, tán rộng hơn một chút ngay trước tai.

Nếu bạn có một khuôn mặt tròn hơn, đây là công cụ bạn cần để tạo ra vẻ ngoài góc cạnh đó.

3. Đánh má hồng của bạn theo đường chéo lên trên

Tất cả chúng ta đều yêu thích vẻ mềm mại và lãng mạn khi sử dụng các màu má hồng như hồng nhạt hoặc hồng đào. Màu sắc làm khuôn mặt tươi sáng và rạng rỡ ngay lập tức mà hầu như không cần nỗ lực. Tôi khuyên bạn nên đánh má hồng theo cấu trúc khuôn mặt của bạn. 

Đối với cấu trúc khuôn mặt tròn, vị trí thích hợp để đánh phấn má hồng là trên xương gò má và để trống đôi má hồng hào sạch sẽ mà không bị ửng hồng. Bắt đầu từ giữa má và đi lên theo đường chéo trên xương gò má. Mẹo này là một công cụ thay đổi trò chơi thực sự.

Sử dụng các màu má hồng như hồng nhạt hoặc hồng đào là một cách tuyệt vời để mang lại làn da sáng đẹp. Phấn má hồng hoặc phấn má có màu sáng sẽ tôn lên nước da của bạn mà không tốn nhiều công sức.

4. Kẻ mắt 

Điều quan trọng là phải chọn loại bút kẻ mắt thật chính xác khi bạn muốn sử dụng nó như một lớp trang điểm. Kẻ mắt sẽ giúp đôi mắt có vẻ dài hơn nên tổng thể khuôn mặt trông dài hơn.

Không dễ để có được một đường kẻ mắt hoàn hảo nhưng nếu bạn luyện tập, bạn sẽ dễ dàng có được hàng mi hoàn hảo như vậy. Bạn cũng có thể hướng lên trên 1/3 hàng mi của mình để có cái nhìn gợi cảm và ấn tượng.

5. Trang điểm tông màu tối hơn 

Bạn sẽ cần hai loại phấn nền khác nhau. Một trong số chúng hoàn toàn phù hợp với màu da của bạn, nhưng một loại còn lại có màu sẫm hơn mang lại vẻ ngoài như tạo khối mềm mại cho khuôn mặt.

Bạn nên thoa một lớp nền nhẹ lên da và sau đó thoa kem nền bằng miếng bọt biển đã được làm ẩm theo chuyển động tròn. Khi bạn thoa kem nền, bạn nên bắt đầu từ trung tâm của khuôn mặt và tán đều ra ngoài để trông tự nhiên.

6. Tạo khối khuôn mặt bằng bronzer

Một mẹo trang điểm tuyệt vời cho khuôn mặt tròn là tạo khối cho khuôn mặt bằng bronzer. Thêm một số màu tối ở hõm má của bạn là một bổ sung đặc biệt tốt nếu bạn có làn da có xu hướng trắng.

Một chút bronzer sẽ tạo nên sự khác biệt và mang đến cho bạn một làn da toả sáng suốt cả ngày. Chải nhẹ dọc theo hõm má, sau đó vuốt nhẹ lên trên theo đường chéo cho đến đường chân tóc.

7. Kẻ viền môi

Tôi khuyên bạn nên để một cái nhìn tự nhiên và kẽ viền đôi môi của bạn một cách mềm mại nhất và không gây chú ý.

Bạn nên chọn cùng màu son mà bạn đã sử dụng trên viền môi hoặc bạn có thể sử dụng chính màu son đó cho phần còn lại của môi.

8. Lông mày cong cao

Tôi không bao giờ khuyên bạn nên cố gắng vẽ lông mày của bạn cao hơn đường lông mày tự nhiên của bạn! Nhưng chìa khóa để có đôi lông mày đẹp và cân xứng là có được độ nâng nhẹ nhàng lên vòm.

Nếu bạn muốn tạo dáng này, cách tốt nhất là kẻ lông mày lên cho đến giữa mắt rồi xuôi xuống như vậy trông sẽ góc cạnh và bớt tròn trịa.

Bạn chỉ cần thoa phấn bóng mắt màu sáng lên phần xương chân mày. Nó sẽ làm tăng chiều cao của lông mày của bạn, làm cho khuôn mặt của bạn trông hẹp hơn.

9. Đánh highlight cao hơn một chút

Để tạo hình khuôn mặt, điều quan trọng là bạn phải nâng điểm nổi bật trên khuôn mặt lên cao hơn một chút so với mức tự nhiên của bạn. Do đó, việc đánh phấn highlight lên trên gò má một chút sẽ tạo nên điểm khác biệt.

Bạn cũng có thể đánh phấn highlight ở cằm, vùng trên môi và xung quanh lỗ mũi để tạo ra sự khác biệt nhỏ.

Để giảm kích thước các đặc điểm trên khuôn mặt tròn của bạn, hãy làm theo các mẹo trên. Và tận hưởng làn da mặt căng tròn, mịn màng của bạn vì khi bạn già đi, bạn sẽ biết ơn, bởi nó sẽ giúp bạn trông bạn sẽ trẻ hơn nhiều tuổi so với bạn bè cùng tuổi.

Bài viết liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Be Lady
Logo