8 Lưu ý quan trọng khi peel da để da bóng mịn bất ngờ 

8 Lưu ý quan trọng khi peel da để da bóng mịn bất ngờ

Chủ đề rất là hot hiện nay đó là chủ đề về peel da. Nó có thể giúp cho da của các bạn đẹp lên một cách nhanh chóng vượt bậc. Tuy nhiên, nếu các bạn peel da không đúng cách thì cũng có thể làm hư hại làn da. Vì vậy mà trong bài viết này thì Belady sẽ chia sẻ với các bạn 8 điều các bạn cần lưu ý trước khi các bạn có mong muốn hoặc là thực hiện peel da tại nhà. 

Peel da là một phương pháp làm đẹp mà thời gian gần đây được rất là nhiều bạn tìm hiểu quan tâm bởi khi mà các bạn peel da thì nó có thể cải thiện được làn da của các bạn một cách ngoạn mục. Nào là giải quyết được tình trạng thâm mụn, viêm rồi giải quyết được cả những nếp nhăn, sạm nám ở trên da. Nếu các bạn biết peel da đúng cách và lựa chọn những hoạt chất phù hợp với tình trạng da của các bạn. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những trường hợp khi mà các bạn peel da về thì các bạn bị nổi mụn nước ở trên da kiểu như là các bạn bị bỏng da. Nó cũng có thể làm cho da của các bạn bị đen, sạm hơn, cũng có thể gây nên tình trạng kích ứng bị nổi mụn nhiều hơn. 

Vì vậy mà các bạn cần phải hiểu rõ peel da là gì, chúng ta có nên peel hay không và lựa chọn sản phẩm peel như thế nào, chăm sóc như thế nào cho phù hợp thì trong bài viết này, Belady sẽ tiết lộ cho các bạn tất cả những cái điều đó. 

1. Lợi ích của peel da là gì?

Peel da là một phương pháp làm đẹp mà các bạn dùng những hóa chất giúp lấy đi những các tế bào chết ở trên cùng, những cái bụi bẩn, dầu thừa để giúp cho da của các bạn được đổi mới, được tái tạo một cách nhanh hơn. Và nếu mà các bạn peel da đúng cách thì chúng ta sẽ cải thiện được những vấn đề trên da:

 • Những bạn bị mụn thì sẽ giảm mụn, giảm thâm, giảm viêm 
 • Đối với những bạn có tình trạng da lão hóa, chảy xệ thì peel da sẽ giúp nâng cơ và kích thích tăng sinh collagen
 • Những bạn mà có tình trạng da sạm, nám da không đều màu thì peel da giúp cho da của các bạn đồng đều màu sắc hơn và loại bỏ đi những tế bào xỉn màu, tế bào cũ kĩ ở trên cùng

Khi peel da các bạn phải có rất là nhiều lợi ích nhưng mà chúng ta khoan nghĩ về lợi ích quá nhiều mà chúng ta phải đi đến với phần tiếp theo là làm sao để chúng ta có thể lựa chọn được những cái sản phẩm peel da phù hợp với loại da và vấn đề da của các bạn.

Trong các sản phẩm peel sẽ có chứa những hoạt chất như là AHA, BHA, Retinol hoặc là TCA. Chúng chính là những thành phần có khả năng tẩy tế bào chết, nhưng ở nồng độ cao hơn. Vì vậy mà nó tác động lên da mạnh mẽ hơn giúp tái tạo làn da nhanh hơn và nhiều hơn. Peel da được chia ra làm 3 mức độ đó là:

 • Peel da nhẹ (nông)
 • Peel da trung bình 
 • Peel da sâu 

Đối với những bạn mà chúng ta muốn peel da tại nhà thì chúng ta chỉ nên peel nông thôi, bởi vì peel nông thì nó an toàn để tự thực hiện tại nhà. Còn đối với trường hợp mà peel trung bình cho đến peel sâu thì các bạn tốt nhất là phải đến những cơ sở thẩm mỹ hoặc là đến bác sĩ da liễu để có thể  kiểm soát được nguy cơ, những cái biến chứng có thể xảy ra. 

Các bạn tuyệt đối là chúng ta không nên peel quá sâu ở tại nhà. Khi chúng ta hiểu về peel da như vậy thì chúng ta bắt đầu lựa chọn những sản phẩm peel da phù hợp. Nó rất là khó, tại vì trên thị trường có rất là nhiều sản phẩm peel da đòi hỏi các bạn phải hiểu biết về những cái thành phần trong những cái loại, mỹ phẩm. 

Biết về những thành phần mà có thể tác động và thay đổi làn da của các bạn khi peel da để có thể lựa chọn được một sản phẩm đúng. Thông thường, các bạn cũng phải mắc sai lầm một vài lần. Thật ra thì sản phẩm peel nó không chỉ có một thành phần đơn lẻ là BHA hay Retinol mà nó sẽ là hỗn hợp phối trộn của nhiều thành phần khác nhau trong một cái sản phẩm peel. Và để mà lựa chọn tốt nhất thì mọi người nên tìm đến một chuyên gia hoặc là một bác sĩ để chúng ta có thể có được một cái sự lựa chọn đúng đắn từ lần đầu tiên.

2. Cách chọn sản phẩm peel da tại nhà

Và các bạn sẽ an tâm hơn để chúng ta thực hiện Peel da tại nhà, nhưng mà trong bài viết này thì các bạn sẽ biết một chút về những cái sản phẩm peel như sau:

Loại daThành phần peel
Da dầu, mụn, thâmRetinol, BHA hoặc là Resorcinol
Da mụn, thâm mụnBHA, Retinol hoặc là TCA
Da sạm nám, không đều màuRetinol, AHA
Da có sẹo lõmTCA

3. Tám lưu ý quan trọng khi peel da để da bóng mịn

Để chúng ta có thể peel da được đúng cách thì mỗi sản phẩm peel khác nhau, nhà sản xuất người ta sẽ hướng dẫn khác nhau. Điều này các bạn cần đọc trên bao bì hướng dẫn, nhưng mà Belady sẽ hướng dẫn cho các bạn chung nhất, đó là trước khi peel cần làm gì, và sau khi peel cần làm gì 

3.1 Trước khi peel thì các bạn cần lưu ý các điểm sau

 • Tránh ánh sáng mặt trời
 • Chuẩn bị sản phẩm phục hồi, mặt nạ cấp ẩm
 • Ngưng những cái sản phẩm điều trị như AHA, BHA, Retinol trong một khoảng thời gian từ 2-3 ngày trước khi peel da
 • Khi thấy da mình đỏ lên lúc thoa hoạt chất peel da thì các bạn nên dừng lại, không nên cố gắng quét quá nhiều lên da dẫn đến làn da bị mỏng.

3.2 Sau khi peel da thì bạn cần lưu ý các điểm sau

Chắc chắn là các bạn cần phải chăm sóc da rất là kỹ. Có 4 lưu ý rất là quan trọng khi mà các bạn peel da xong cần phải chú ý, đó là:

 • Phải tránh nắng thật kỹ. Một ngày các bạn phải bôi chống nắng vài lần.
 • Cấp ẩm và phục hồi cho làn da bằng những sản phẩm serum và kem dưỡng như là serum HA, B5, kem dưỡng phục hồi và đắp cả mặt nạ.
 • Không nên sử dụng các sản phẩm điều trị trong khoảng thời gian mà da đang trong quá trình tái tạo như là BHA, Retinol, TCA. Những sản phẩm mà có khả năng bong tróc hoặc là kích ứng thì các bạn nên dừng lại.
 • Ngay cả những sản phẩm như là tẩy tế bào chết vật lý hoặc là máy rửa mặt thì các bạn cũng không nên sử dụng luôn.

Các bạn nên chờ một khoảng thời gian là từ 5-7 ngày. Khi da của các bạn đã bong rách hoàn toàn và nó thực sự khỏe mạnh trở lại thì các bạn mới nên sử dụng các sản phẩm điều trị này. Cuối cùng thì Belady muốn nhắn nhủ với các bạn rằng peel da là một phương pháp làm đẹp rất là khoa học. 

Nó hoàn toàn khác với phương pháp làm đẹp bằng rượu thuốc tuy là cũng là lột da, nhưng đối với rượu thuốc thì khi các bạn mà bôi lên da thì da của các bạn sẽ bị cồn làm cháy da và lúc đó da của các bạn sẽ bị tổn thương. Không giống như với peel da là giúp tái tạo lại làn da.

Lưu ý: Không phải peel da càng nhiều thì càng tốt mà chúng ta cần phải có một sự cân nhắc nhất định trước khi các bạn peel da. Đối với những bạn mà peel da tại spa thì 1 năm các bạn chỉ nên làm khoảng 4-5 lần thôi và mỗi lần peel như vậy thì ít nhất là cách nhau một tháng. 

Còn đối với những bạn mà peel da tại nhà, chúng ta có thể làm thường xuyên hơn nhưng mà cũng nên lưu ý là chờ da của các bạn tái tạo lại. Khoảng tầm một tháng, các bạn mới nên peel da trở lại lần thứ 2 thì lúc đó da của các bạn mới có thời gian để phục hồi, tái sinh, tái tạo lại làn da.

Đó là toàn bộ những chia sẻ của Belady về peel da và hy vọng là sau bài viết này thì các bạn sẽ tự tin hơn để peel da và biết lựa chọn những sản phẩm phù hợp cũng như là có một làn da đẹp hơn. Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích thì nhớ like cho và đăng ký kênh để hàng ngày, Belady được gặp bạn nhiều hơn. Các bạn hãy comment ở phần bình luận, nếu có bất kỳ một câu hỏi nào muốn hỏi. Xin chào và hẹn gặp lại trong bài viết gấn nhất!

Bài viết liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Be Lady
Logo