5 liệu pháp tốt nhất để kích thích mọc tóc

Liệu pháp tốt nhất để kích thích mọc tóc

Nguyên nhân làm tóc bị hư tổn, gãy, rụng?

Tóc hư tổn thường ở tình trạng chẻ ngọn, rụng, dễ gãy và rối quá mức. Thực tế của những dấu hiệu không mong muốn này là một phần không thể tránh khỏi trong nhịp sống hàng ngày của chúng ta. Cho dù bạn nhuộm tóc, tóc tiếp xúc với ánh nắng hay buộc tóc hàng ngày, tất cả những hành vi này đều gây ảnh hưởng đến các sợi tóc của chúng ta.

Những dấu hiệu hư hỏng không mong muốn này làm tóc của chúng ta kêu cứu. Để chăm sóc tóc và đưa tóc trở lại khỏe mạnh, chúng ta cần điều trị gốc rễ của vấn đề. Chúng ta cần biết cách để bảo vệ tóc và chữa trị tận gốc vấn đề.

5 liệu pháp tốt nhất để kích thích mọc tóc theo các chuyên gia

Ngay cả những sợi tóc khỏe mạnh nhất cũng chỉ mọc khoảng nửa inch mỗi tháng, và tốc độ phát triển đó được xác định bởi nội tiết tố của bạn, do đó, không phải là điều bạn có thể thay đổi, đặc biệt nếu cơ thể bạn đã hoạt động tối ưu.

Vấn đề là, sự phát triển của tóc cần có thời gian, ngay cả ở những người khỏe mạnh nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải ngồi đó và chờ đợi, bạn có thể làm rất nhiều điều để khuyến khích quá trình này. Hãy tiếp tục đọc để bỏ túi các mẹo và phương pháp kích thích mọc tóc.

1. Che chắn, bảo vệ để giữ cho tóc khỏe mạnh

Bạn sẽ thành công nhất nếu giữ được mái tóc của mình được che chắn cẩn thận. Nghe có vẻ quá dễ dàng, nhưng phương trình chung cho sự phát triển của tóc là:

 • Thời gian và sự kiên nhẫn
 • Dưỡng ẩm (như mặt nạ tóc và dầu dưỡng sâu) 
 • Cắt bỏ các liệu pháp hóa học, nhuộm màu, sấy uốn.

2. Xoa bóp da đầu với dầu mọc tóc

Các chuyên gia khuyên bạn nên kết hợp massage da đầu với các loại dầu dưỡng tóc như dầu dừa (hoạt động như một chất kháng khuẩn, kháng nấm và ngăn ngừa các gốc tự do gây hại cho tóc), dầu jojoba (có đặc tính chống nấm và giàu vitamin E và axit béo omega 6 và 9).

Tất nhiên, không có thứ gì gọi là dầu ma thuật có thể giúp tóc bạn mọc siêu dài qua đêm (hãy nhớ tiêu chuẩn là một inch một tháng), nhưng có rất nhiều cách mà dầu dưỡng tóc có thể góp phần giúp tóc khỏe đẹp. da đầu, vì vậy bạn không muốn bỏ qua bước này.

3. Thử các phương pháp điều trị bằng caffeine để mọc tóc

Hóa ra caffeine là một thành phần thực sự tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng để tóc dài hơn. Và, không, tôi không nói về việc uống thêm một tách cà phê mỗi sáng mà tôi muốn nói đến việc thêm một sản phẩm dưỡng tóc có chứa caffeine vào thói quen tạo kiểu tóc của bạn. Caffeine không chỉ giúp kích thích lưu lượng máu đến da đầu (rất cần thiết cho sự phát triển của tóc), mà nó còn chống lại DHT, hormone gây rụng tóc.

Lưu ý rằng bạn sẽ không thấy sự khác biệt về mật độ hoặc độ dài tóc của mình ngay lập tức mặc dù caffeine thường mất từ ​​hai đến ba tháng để phát huy tác dụng và nó chắc chắn không đảm bảo để tóc bạn mọc nhanh hơn.

4. Tập trung chăm sóc da đầu để tóc phát triển

Nếu bạn đang muốn mọc tóc nhanh, bạn cần chú ý đến da đầu của mình. Hai lớp quan trọng nhất của da liên quan đến da đầu là lớp hạ bì và lớp biểu bì.Việc chăm sóc da đầu đúng cách vào thói quen chăm sóc tóc của bạn sẽ tác động đến tốc độ mọc tóc và sức khỏe của sợi tóc.

Khi bạn chăm sóc da đầu, bạn đang thực sự đảm bảo rằng máu và chất dinh dưỡng có thể dễ dàng lưu thông đến nang tóc, điều này giúp giảm thiểu tình trạng rụng và rụng. Vì vậy, chính xác thì cách chăm sóc da đầu đối với bạn là như thế nào? 

Vâng, với những người mới bắt đầu, bạn sẽ muốn đầu tư vào dầu dưỡng da đầu, huyết thanh hoặc mặt nạ có các thành phần kích thích da đầu như bạc hà, cây trà, dầu gốc cam quýt, gừng hà thủ ô để giúp tăng cường lưu thông và làm thông mũi da đầu.

Bạn có thể tham khảo bộ sản phẩm dầu gội và dầu xả tóc giúp dưỡng đen và kích thích mọc tóc Weilaiya tại đây

Cặp dầu gội xả gừng hà thủ ô kích mọc tóc Weilaiya gồm:

 1. Dầu gội gừng hà thủ ô Weilaiya Zingiber Officinale Juice Bright Hair Shampoo
 2. Dầu xả gừng hà thủ ô Weilaiya Zingiber Officinale Juice Repairment Hair Conditioner

Đặc điểm

 1. Chiết xuất từ gừng tươi, tinh chất hà thủ ô và các loại thảo mộc tự nhiên 
 2. Giúp làm sạch tóc và da đầu, loại bỏ gàu
 3. Lưu thông máu da đầu, tăng cường dinh dưỡng nuôi dưỡng nang tóc
 4. Phục hồi chắc khoẻ, giảm gãy rụng 
 5. Kích thích tóc mọc mới, giúp tóc đen nhánh, bóng mượt.
 6. Kháng viêm tự nhiên
 7. Làm sạch bã nhờn

Review

Sản phẩm bộ dầu gội Weilaiya được ca sĩ Hồ Ngọc Hà tin dùng và rất ưu thích.

Giá: 650.750VND

5. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng

Sự phát triển và giữ nếp tóc bắt đầu với một chế độ ăn uống lành mạnh. Nếu chế độ ăn uống của bạn thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng, thì vẻ ngoài của tóc sẽ phản ánh điều đó. Khi bạn không nhận được đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển một mái tóc dài khỏe mạnh hoặc bạn đang trong giai đoạn căng thẳng hoặc chấn thương, cơ thể bạn sẽ ngừng phát triển tóc trước tiên và chuyển hướng các chất dinh dưỡng và năng lượng đến các cơ quan cần nó nhiều hơn. Một lý do khác tại sao ăn một chế độ ăn uống cân bằng lại quan trọng như vậy.

Những gì bạn muốn tìm kiếm là thực phẩm giàu protein, sắt, vitamin B12, axit béo omega 3 và vitamin E để thúc đẩy sự phát triển tóc mới và tóc khỏe mạnh.

Kết Luận

Vì vậy bạn chắc chắn không thể mọc tóc trong một sớm một chiều, nhưng bạn có thể thay đổi thói quen của mình để đảm bảo tóc của bạn khỏe mạnh nhất có thể. Giữ cho tóc đẹp, đủ nước và giảm thiểu hư tổn là điều cần thiết nếu bạn đang muốn mọc tóc và là nơi tốt để bắt đầu. 

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Be Lady
Logo