Kỹ năng rửa mặt sạch khi Skincare – Chỉ trong 7 Phút

Kỹ năng rửa mặt sạch khi Skincare - Chỉ trong 7 Phút

Làm thế nào để nâng cao kỹ năng rửa sạch da? Và đây là một câu hỏi rất nhiều bạn thắc mắc, Belady sẽ mách bạn 7 phút để giúp cho bạn cách để nâng cao kĩ năng làm sạch, tăng khả năng thẩm thấu dưỡng chất và làm cho da mình mịn màng hơn. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

1. Điều số một đó là phải có đủ các dụng cụ cần thiết

Có cần phải mua máy rửa mặt không? Và em cần phải có những cái thiết bị gì để nâng cao kĩ năng làm sạch mặt? Vì nếu như mà làm sạch không tốt thì dưỡng chất nó không thẩm thấu được. Mà da mình làm sạch không tốt thì dày sừng nang lông càng lớn hơn.

Đến đây, các bạn tưởng rằng mình phải sắm nhiều thứ đúng không? Không, dụng cụ số một, đó là bông tẩy trang thì bông tẩy trang trên thị trường có rất nhiều loại. Các loại mà đã được dập mép lại thì nó sẽ hạn chế bị tòe ở 2 bên xung quanh ra. Chất liệu của nó ở mặt trước của nó là bông sợi được bọc bên trong mà bên ngoài là một miếng giống như là cotton.

Khi dùng cái này thì nó không bị cái sợi bông dính vào mặt, cũng không bị rách.

2. Các bạn phải có tẩy trang

Làm sạch mà không có tẩy trang thì gần như bạn phí rất là nhiều công sức. Nói đến cách dễ nhất. Đó là các bạn dùng tẩy trang sau đó đến sữa rửa mặt vào buổi tối thì da mình nó rất là sạch, còn buổi sáng thì mình chỉ cần dùng nước tẩy trang, sau đó là rửa lại với nước sạch rồi mình skincare như bình thường rồi 

3. Dụng cụ số 3 đó là sữa rửa mặt

Nếu như các bạn da dầu mụn thì hãy nhớ rằng có thể chọn: 

  • Các dạng foaming, tức là dạng tạo bọt 
  • Cái dạng mà có thêm thành phần là BHA nồng độ là 1-1,5% 
  • Cái loại mà optional trên nhãn nó sẽ ghi là for oily skin hoặc là for combination skin

Đấy là những cái optional mà giúp cho da bạn sạch mụn hơn. Còn nếu như các bạn là tuýp da khô thì hãy chọn optional là for sensitive skin hoặc là for dry skin đó thì đây là những cái loại mà rửa xong, nó không quá khô.

Vì nếu như mà da khô mà rửa xong bị rít quá thì rất dễ bị rát da và những cái bước skin care sau mình cảm thấy rất là khó chịu. 

4. Phải cắt móng tay 

Khi có móng, các bạn rất là hay cạy mụn mà cạy thì lại bị thâm. Và nhiều khi thâm này điều trị rất lâu khỏi, hoặc là cái mụn nó hơi sưng đỏ mà do móng tay này có thể làm cho cái mụn bội nhiễm lên thì làm cho mặt bị nở mụn tung tóe. Do đó, cắt móng tay và ưu tiên việc làm sạch da mặt để hạn chế mụn tối đa. 

5. Tập trung rửa vùng chân tóc cẩn thận khi rửa mặt 

Đặc biệt là nữ thì nên buộc tóc lên và dùng cái miếng bông này ngay từ bước tẩy trang thì hãy rửa thật sạch ở cái vùng chân tóc. Nếu như bạn rửa xong mà sờ vẫn nhờn ở chân tóc thì rất dễ lên mụn cám mụn li ti vùng chân tóc này. 

Nếu như mình ờ không làm sạch kỹ ở vùng chân tóc ấy thì ở 2 vùng này nó sẽ tạo ra rất là nhiều mụn ẩn mà sờ nó cứ lẩn sẩn lại cảm thấy rất khó chịu, còn có nhiều bạn thì có bị thành cái cục mụn viêm.

Nhưng mà đôi khi các bạn lại không nhận ra được hay là những bạn nữ mà có cái kiểu dáng tóc mái mà mình hay để xõa mặt thì nếu mà tuýp da khô thì không sao. Nhưng nếu da dầu thì nó sẽ có rất nhiều cục mụn thâm vì tóc nó cứ xõa xuống.

Bản chất đây là cái vùng giao giữa tóc và da cái vùng này và nó dễ gây tắc lỗ chân lông. Thế nên là là mình làm sao phải thoáng tối đa cho da. Và rửa kỹ vùng chân tóc thì đây là cách để nâng cao cái level rửa mặt của mình đấy. 

6. Học kỹ năng rửa mặt massage

Thứ tự rửa mặt tối ưu mà các bạn nên biết như sau:

  • Bước vùng một đó là các bạn sẽ rửa lau ở vùng trán. 
  • Sau đó bước số 2 là ở vùng mũi.
  • Sau đó là xuống cái vùng cằm.
  • Sau đó là những vùng ở 2 cái mang tai 
  • Sau đó đến bước số 5, đó là vùng gò má. 

Và riêng vùng mũi thì các bạn sẽ làm thêm một động tác nữa là rửa sạch vùng kẽ mũi nhưng nhẹ một chút. Nếu mà rửa mạnh, nó sẽ làm cho vùng mũi mình thâm đen hơn, càng kì mạnh thì vùng này càng xấu. 

7. Cảm nhận cái độ sạch của da 

Cảm nhận độ sạch da là level cao nhất trong việc kỹ năng rửa mặt. Đó là khi các bạn rửa xong mà sờ vẫn còn thấy rất nhiều điểm nhờn trên mặt và cảm giác hơi bị bí thì đây là dấu hiệu cho thấy là mình rửa mặt chưa đúng cách hoặc là thời gian lưu sữa rửa mặt chưa đủ. 

Nó chưa đủ để loại bỏ và lấy đi các gốc ưa dầu ở trên da gây cảm giác rất là bí. Cảm nhận độ sạch đó là mình cảm nhận được khi rửa mặt xong ấy, nó rất là thoáng, sờ nó hơi mịn da vì cái nước nó vẫn đang lưu trên da và cảm nhận được là da mình nó rất là sạch. Hoặc là những hôm nào mà nó đẩy mụn nhẹ thì mình sờ thấy nó hơi sần sần, mình vuốt nhẹ nó ra được.

Hy vọng là bạn đã có cho mình các kỹ năng rửa mặt và làm sạch đúng cách. Nếu nạn thích bài viết này đừng quên chia sẻ để nhiều người có thể trang bị cho mình cách rửa mặt khoa học nhé. Xin chào!

Bài viết liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Be Lady
Logo