Khắc phục làn da khô của bạn trong 3 bước! | Chăm sóc da đơn giản 

Khắc phục làn da khô của bạn trong 3 bước! | Chăm sóc da đơn giản

 

Hãy nói về làn da khô của bạn và cách chúng ta có thể kiểm soát nó với độ ẩm duy trì suốt cả ngày. Ba cách khắc phục nhanh chóng và dễ dàng này sẽ giúp làn da của bạn cảm thấy ngậm nước tốt hơn, ít bong tróc, ít mẩn đỏ và ít kích ứng hơn.

Một khi làn da khô của bạn được dưỡng ẩm tốt hơn và khỏe mạnh hơn, bạn sẽ có thể dung nạp thành công các sản phẩm điều trị để nhắm vào các tình trạng hoặc vấn đề về da nhất định như lão hóa, vết thâm, sẹo, nếp nhăn, da xỉn màu hoặc sử dụng chất chống oxy hóa.

Hãy khắc phục làn da khô của bạn với ba bước như sau:

1. Hãy sửa cách bạn đang rửa mặt da khô 

Bạn cần đảm bảo rằng bạn đang giúp da của mình trong quá trình làm sạch và không làm hỏng da. Chọn sữa rửa mặt có độ pH phù hợp. Bạn cần một loại sữa rửa mặt phù hợp với độ pH của da để giữ cho mọi thứ được cân bằng độ pH.

Da có tính axit nhẹ, vì vậy bạn không muốn dùng bất kỳ loại sữa rửa mặt có tính kiềm hoặc độ pH quá cao. Chọn sữa rửa mặt có công thức dành cho da khô. Bạn sẽ thấy những loại này được dán nhãn là sữa rửa mặt dạng kem hoặc dưỡng ẩm. Đừng chọn loại có ghi sữa rửa mặt tạo bọt. Nói chung, sữa rửa mặt tạo bọt có chứa nhiều chất tẩy rửa hơn để loại bỏ dầu thừa trên da. Đây không phải là vấn đề của bạn nếu bạn có làn da khô.

Nó có thể làm mất đi lớp dầu ít ỏi trên làn da của bạn và khiến bạn thậm chí còn cảm thấy khô hơn sau khi rửa mặt. Chọn sữa rửa mặt có các thành phần củng cố hàng rào bảo vệ da và làm dịu kích ứng khi bạn làm sạch. Điều này rất quan trọng bởi vì hàng rào bảo vệ da mạnh mẽ và khỏe mạnh sẽ hoạt động tốt hơn nhiều để thực sự giữ nước, hơn là hàng rào bị hư hại với các kênh rò rỉ giữa các tế bào da. Các thành phần bạn sẽ tìm kiếm trong sữa rửa mặt của mình là:

  • Niacinamide
  • Ceramides 
  • Axit hyaluronic

Chất mà bạn thường thấy được liệt kê là sodium hyaluronate trên nhãn thành phần. Tránh dùng sữa rửa mặt có sunfat mạnh. SLS hoặc SLES có thể quá mạnh đối với da khô. 

Bây giờ bạn cần phải sử dụng nó một cách chính xác. Rửa mặt một đến hai lần mỗi ngày. Không phải ai cũng cần làm sạch da cả sáng và tối. Nhiều người làm tốt hơn nhiều khi họ bỏ qua bước rửa mặt buổi sáng mà chỉ rửa mặt vào ban đêm để loại bỏ lớp kem chống nắng và trang điểm.

Sử dụng nước âm ấm, không quá lạnh, không quá nóng. Điều này sẽ giúp giữ cho hàng rào bảo vệ da của bạn khỏe mạnh. Tắm sạch sau khi tắm, không tắm dưới vòi hoa sen để bạn có thể kiểm soát nhiệt độ nước tốt hơn và loại bỏ cặn dầu gội hoặc dầu xả trên mặt. Và nếu bạn có trang điểm hoặc dùng kem chống nắng nặng, hãy tẩy trang bằng dầu dưỡng làm sạch, không phải nước tẩy trang hoặc khăn lau trang điểm.

Thoa một lớp dầu làm sạch nhẹ nhàng lên mặt để làm trôi lớp trang điểm ngay lập tức. Sau đó, bạn sẽ làm sạch nó với sữa rửa mặt. Đây là lựa chọn lành mạnh nhất cho hàng rào bảo vệ da của bạn và rất quan trọng. Và điều cuối cùng là vỗ nhẹ cho da mặt khô sau khi làm sạch bằng khăn mềm. Không bao giờ chà xát khô và không sử dụng khăn hoặc khăn tắm quá mạnh.

2. Chọn đúng loại kem dưỡng ẩm và thoa đúng cách

Đây là những gì bạn cần biết.

2.1  Chi phí vừa phải

Bạn không cần phải chi hàng triệu cho một loại kem dưỡng ẩm để có được làn da ngậm nước. Bạn chắc chắn có thể đạt được điều này, có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời ngay tại hiệu thuốc hoặc chỉ một cách nhanh chóng mà không cần chi quá nhiều tiền.

2.2 Chọn loại kem dưỡng ẩm có độ đặc phù hợp

Chất giữ ẩm là một hỗn hợp của dầu và nước. Tỷ lệ dầu và nước khác nhau sẽ quyết định hỗn hợp đó là lotion, kem dưỡng da hay thuốc mỡ. Nó giống như một thước đo từ mỏng đến dày. Vì vậy, chất dưỡng da mỏng là lotion, sau đó kem, sau đó bạn có một loại thuốc mỡ dưỡng dày. Nếu bạn có làn da khô, bạn không nên sử dụng lotion, nhưng kem dưỡng là lựa chọn hoàn hảo. Điều này cũng áp dụng cho kem dưỡng ẩm trên cơ thể của bạn. 

Lotion là hỗn hợp với thành phần chính là nước với một lượng nhỏ dầu. Và lotion có thể làm khô da đối với một số loại da. Công thức kem dưỡng có nhiều dầu hơn so với lotion, điều đó có nghĩa là kem sẽ dày hơn, bao trùm hơn và dưỡng ẩm nhiều hơn. Bạn thậm chí có thể sử dụng một loại kem dưỡng ẩm có kết cấu dày hơn vào ban đêm và sau đó là một loại kem mỏng nhẹ hơn vào buổi sáng nếu bạn chuẩn bị trang điểm và các sản phẩm chăm sóc da khác.

2.3 Thành phần cần có trong kem dưỡng ẩm

Chọn một loại kem dưỡng ẩm với một số thành phần như ceramides, axit hyaluronic và niacinamide giúp giữ nước.

2.4 Sử dụng loại không có mùi thơm, ít hóa chất, ít kích ứng

Da còn ướt sẽ hấp thụ sản phẩm hiệu quả hơn nhiều so với da khô. Vì vậy, ngay sau khi bạn rửa mặt sạch, vỗ nhẹ cho khô, da mặt của bạn vẫn còn hơi ẩm và thoa kem dưỡng ẩm ngay lập tức, bạn sẽ nhận được kết quả và dưỡng ẩm tốt hơn theo cách này.

2.5 Sử dụng Serum bổ sung

Đây là bước quan trọng nhất, trong cách khắc phục da khô siêu hiệu quả. Nếu dùng kem dưỡng ẩm không hiệu quả, hãy bổ sung cách dưỡng ẩm của bạn bằng serum chứa axit hyaluronic. Như có đề cập, hãy chọn một loại kem dưỡng ẩm có axit hyaluronic trong đó. Nhưng nếu bạn cần một sự thúc đẩy nhanh hơn nữa, hãy thêm một sản phẩm serum riêng biệt có nồng độ axit hyaluronic cao hơn. Axit hyaluronic hút nước vào các lớp sâu hơn của da, vì vậy về cơ bản, nó làm cho các sản phẩm kem dưỡng bạn thoa lên da hấp thụ tốt hơn.

Vì vậy, sau khi bạn làm sạch da, hãy thoa serum axit hyaluronic và sau đó thoa trực tiếp kem dưỡng ẩm của bạn lên. Hãy chắc chắn rằng bạn thoa kem dưỡng ẩm lên trên để serum axit hyaluronic có thể kéo độ ẩm từ sản phẩm vào da và không bị nước từ da đẩy ra ngoài môi trường. 

Bây giờ bạn đã có những sản phẩm tuyệt vời và chúng cần thực sự được sử dụng đúng cách. Vì vậy, khi bạn đang thực hiện thói quen chăm sóc da của mình trước khi đi ngủ, đây là hai điều bạn cần làm.

  • Hãy tạo cho mình một khoảng thời gian đệm để các sản phẩm chăm sóc da của bạn hấp thụ và khô trước khi đi ngủ ít nhất một giờ nếu có thể.
  • Sử dụng một bao gối lụa chất lượng để ngủ vì nó sẽ không hấp thụ sản phẩm ra khỏi da mặt của bạn.

Giống như chất liệu bông thông thường, chất liệu gối lụa chứa ít vi khuẩn hơn. Ngủ trên chất liệu này rất quan trọng đối với sức khỏe làn da lâu dài và nó thậm chí còn tốt để chống lão hóa da. Bạn có thể chọn chất liệu nào bạn muốn tùy thuộc vào ngân sách của bạn.

3. Kết luận

Nếu bạn có làn da khô thiếu kiểm soát, hãy dừng mọi thứ lại và bắt đầu lại thói quen chăm sóc da tối giản. Tóm lại 3 bước bạn cần là sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm và có thể là một sản phẩm axit hyaluronic nếu cần. Ngừng sử dụng toner, bạn không cần điều này và nhiều sản phẩm tonner trên thị trường có thể làm khô da. Ngừng sử dụng các sản phẩm có cồn biến tính có thể làm khô da. Không phải tất cả các loại cồn và sản phẩm chăm sóc da đều xấu, nhưng một số loại như cồn biến tính có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da, bao gồm sữa rửa mặt, toner, serum, kem dưỡng ẩm và thậm chí cả kem chống nắng.

Ngừng sử dụng hương thơm, ngừng sử dụng retinoid cho đến khi làn da của bạn được dưỡng ẩm tốt hơn và khỏe mạnh. Da của bạn nên được ngậm nước nhiều hơn, nhưng bạn sẽ làm gì nếu điều này vẫn không giải quyết được tình trạng da khô của bạn, bạn sẽ cần phải nghiên cứu sâu hơn một chút về sức khỏe của hàng rào bảo vệ da. Da vừa khô vừa thiếu nước hay có vấn đề gì tiềm ẩn dẫn đến khô và kích ứng? Không phải bong tróc da nào cũng chỉ là da khô.

 Cũng có những kích ứng mãn tính do các bệnh chàm, bệnh trứng cá đỏ, viêm da tiết bã nhờn và tất cả những phát ban khác có thể xuất hiện kèm theo tình trạng khô da là một trong những biểu hiện. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng bạn không có một vấn đề cơ bản nào đang ngăn cản bạn có được làn da khỏe mạnh và đủ nước. 

Nhiều tình trạng trong số này cần được điều trị ngoài kem dưỡng ẩm và các sản phẩm chăm sóc da. Trong một số trường hợp, họ sẽ cần đơn thuốc để phục hồi sức khỏe của hàng rào bảo vệ da của bạn. Hy vọng tất cả các bạn tìm thấy phương pháp và khắc phục làn da khô ngay trong bài viết này.

Bài viết liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Be Lady
Logo