Bạn nên thoa kem che khuyết điểm hay kem nền trước?

Bạn nên thoa kem che khuyết điểm hay kem nền trước?

Những người trang điểm nên biết rằng mỹ phẩm sẽ giúp họ trông đẹp nhất.

Nhưng nếu chúng ta sử dụng nó không đúng, lớp trang điểm có thể bị hư nhanh chóng. Một trong những phần khó nhất của trang điểm là tìm ra thứ tự thoa từng sản phẩm và cụ thể, câu hỏi là nên thoa kem nền hay kem che khuyết điểm trước?

Chúng ta cần một số lời khuyên trước khi sử dụng các sản phẩm này để trang điểm trở nên hoàn hảo nhất. Cùng Belady đọc thêm để biết các mẹo và lời khuyên về kem nền và kem che khuyết điểm, cái nào sử dụng trước.

Kem che khuyết điểm và Kem nền – Sự khác biệt là gì?

Kem nền có tác dụng tạo lớp nền đều, mịn cho các sản phẩm trang điểm khác của bạn, để dễ dàng kết hợp chúng thành một làn da hoàn hảo, đồng đều màu và một vẻ ngoài mịn màng tổng thể.

Trong trường hợp sử dụng kem che khuyết điểm thì ngược lại, nó nhằm mục đích che khuyết điểm. Kem che khuyết điểm có thể được sử dụng để che các khuyết điểm và đốm đen và nó có thể cung cấp khả năng che phủ cho những vùng có thể cần chú ý hơn một chút so với phần còn lại trên khuôn mặt của bạn.

Vì nó che được các vết thâm nên bạn có thể thấy rằng kem che khuyết điểm cũng giúp làm sáng và đều màu những vùng da tối màu trở nên sáng tự nhiên.

Vậy tôi nên sử dụng kem che khuyết điểm trước hay kem nền?

Bạn sử dụng kem che khuyết điểm trước hay sau kem nền? Cách thích hợp để thoa hai sản phẩm là trước tiên hãy thoa đều kem nền và sau đó thoa kem che khuyết điểm.

Thao tác này sẽ tạo ra một lớp nền đồng đều mà chúng ta đã nói trước đó và sau đó kem che khuyết điểm có thể được sử dụng để đánh dấu bất kỳ khu vực nào cần che phủ nhiều hơn. Đừng quên sử dụng kem che khuyết điểm sau khi hoàn thành lớp nền. Sử dụng màu sáng hơn trên khuôn mặt của bạn để bạn có thể che những vùng như quầng thâm và dưới quầng mắt.

Lý do thoa kem nền trước kem che khuyết điểm là gì?

Lý do bạn thoa kem nền và kem che khuyết điểm theo thứ tự này là nó cho phép bạn sử dụng ít sản phẩm hơn.

Đầu tiên thoa một chút kem nền, sau đó chấm một lượng nhỏ kem che khuyết điểm lên những vùng cần thoa nhất.

Nếu bạn thoa kem che khuyết điểm trước, việc bạn trộn kem nền lên trên có thể làm trôi kem che khuyết điểm.

Nhưng đối với “kem che khuyết điểm hiệu chỉnh màu sắc” thì nó được sử dụng trước khi đánh kem nền. Để giúp bạn trông đẹp nhất, kem che khuyết điểm hiệu chỉnh màu sắc nên được thoa trước các loại sản phẩm trang điểm khác trên mặt để giúp trung hòa bất kỳ vùng da nào bị đổi màu của bạn trước.

Bạn cũng có thể chấm một ít kem che khuyết điểm hiệu chỉnh màu sắc vào vùng dưới mắt trước khi thoa kem nền. Sau đó, khi thoa kem nền, bạn có thể phủ thêm một lớp kem che khuyết điểm mỏng lên trên.

Một số người đã giới thiệu các bản hack vào quy trình trang điểm của họ. Vì vậy, bạn không nên ngạc nhiên khi thấy ngày càng nhiều người đảo ngược thứ tự kem nền và kem che khuyết điểm của họ.

Các quy tắc cơ bản của trang điểm thực sự là những quy tắc duy nhất cần nhớ. Tất cả những gì bạn cần là một chút kinh nghiệm và sự tự tin và bạn sẽ nhận được kết quả tuyệt vời sau khi hoàn thành trang điểm.

Cách thoa kem che khuyết điểm đúng cách

Nếu bạn muốn sử dụng kem che khuyết điểm, bạn có thể sử dụng ngón tay hoặc dụng cụ thoa. Tuy nhiên, bạn phải dùng ngón áp út để vuốt nhẹ vùng mắt. Đây là lựa chọn nhẹ nhàng nhất cho vùng da mắt mỏng manh.

Chổi và dụng cụ rất phù hợp cho cách thoa chính xác và hoàn hảo để che phủ các vết thâm và vết không đều.

Trộn kem che khuyết điểm nhẹ màu hơn kem nền thành hình tam giác, dưới mắt để làm cho chúng trông to và sáng hơn.

Đối với mụn sần sùi, chấm kem che khuyết điểm vào giữa nốt mụn và tán đều. Nếu bạn đang thoa kem nền, hãy đảm bảo rằng nó có cùng màu với kem che khuyết điểm của bạn.

Kem chống nắng hay Kem che khuyết điểm? Cái nào nên được thoa đầu tiên?

Bạn luôn phải thoa kem chống nắng trước trước khi dùng kem che khuyết điểm, sau đó mới thoa kem nền và phấn phủ.

Đảm bảo thoa kem chống nắng ở bước cuối cùng trong chế độ chăm sóc da của bạn. Kem chống nắng là một phần của quá trình chăm sóc da , không phải trang điểm. Nó bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV có hại.

Kem chống nắng giống như một cái khiên để bảo vệ da và các dưỡng chất chăm sóc da bên trong. Và trang điểm luôn tuân theo quy trình chăm sóc da của bạn.

Cách thoa lại kem chống nắng sau khi trang điểm

Thoa lại kem chống nắng sau khi trang điểm có thể rất khó vì bạn không muốn làm hỏng lớp trang điểm của mình.

Để làm mới lớp trang điểm của bạn, trước hết hãy sử dụng xịt khoáng mặt. Nó sẽ giữ cho lớp trang điểm của bạn tươi tắn suốt cả ngày.

Nếu da bạn là da dầu, hãy thấm nhẹ bằng giấy ăn.

Thoa đều kem chống nắng yêu thích của bạn, nhẹ nhàng lấy kem chống nắng ra lòng bàn tay.

Sau đó, nhẹ nhàng vỗ nhẹ lên mặt.

Kết luận

Chúng ta đã nói là bạn nên thoa một lớp nền trước khi dùng kem che khuyết điểm, nhưng vẫn có trường hợp bạn cần thoa kem che khuyết điểm trước. Nếu da bạn cần được che phủ các nốt mụn quá nhiều hay làm đều màu da thì kem che khuyết điểm có thể có lợi và tiết kiệm thời gian hơn khi sử dụng trước.

Ngoại trừ những trường hợp đó, tất cả các sản phẩm dành cho da mặt đều nên được sử dụng thận trọng theo nguyên tắc cơ bản ban đầu để da bạn được thông thoáng hơn và sẽ giúp lớp trang điểm của bạn trông tự nhiên hơn.

Nhớ đừng quên bước quan trọng nhất là kem chống nắng cho da mặt nhé!

Bài viết liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Be Lady
Logo