Da tổn thương thì đây là 4 thành phần phục hồi da bạn cần có 

Da tổn thương thì đây là 4 thành phần phục hồi da bạn cần có .

Đối với những bạn mà đang có tình trạng da bị khô, mẩn đỏ, bong tróc thì chắc chắn là các bạn rất quan tâm đến vấn đề về phục hồi da để giúp cho da của các bạn khỏe mạnh hơn. Vậy một làn da khỏe là một làn da như thế nào? 

Trong bài viết này thì Belady sẽ nói về những trường hợp nào các bạn cần phục hồi da. Phần tiếp theo mình sẽ nói về những dấu hiệu chứng tỏ làn da của các bạn cần phục hồi và ở phần cuối cùng mình sẽ tiết lộ 4 thành phần giúp cho da của các bạn được làm dịu, được khỏe mạnh hơn và khôi phục lại được hàng rào bảo vệ da.

1. Những trường hợp nào các bạn cần phục hồi da 

Làn da khỏe có nghĩa là làn da đó có khả năng giữ nước cho da, có khả năng tự điều tiết được lượng bã nhờn, chống lại được những cái vi khuẩn xâm nhập từ môi trường bên ngoài và phát triển hệ vi sinh vật có lợi cho da. 

Phụ nữ thì ai cũng mong ước có một làn da khoẻ mạnh nhưng mà thật không may vì có thể là các bạn đã làm cho da mình yếu đi. Vì vậy, các bạn cần phục hồi lại làn da giúp cho da của mình khỏe mạnh hơn. 

Trường hợp đầu tiên, các bạn cần phục hồi làn da đó là mình sinh ra sở hữu một làn da khô và nhạy cảm. Những bạn mà sở hữu một làn da khô và nhạy cảm bẩm sinh thì da của các bạn rất là dễ bị những cái yếu tố từ bên ngoài tác động và da của các bạn cũng có một hàng rào bảo vệ da không được khỏe mạnh, dễ bị mất nước, dễ bị khô. Và đây là một trường hợp mà các bạn cần phục hồi lại làn da của mình. 

Trường hợp thứ 2, các bạn cần phục hồi da đó là khi các bạn đang trong giai đoạn sử dụng những cái sản phẩm điều trị mạnh, chẳng hạn như là retinol, BHA, peel da và các bạn tấn công quá nhiều dẫn đến làn da của các bạn nhạy cảm hơn, khô hơn. 

Trường hợp thứ 3, các bạn cần phải phục hồi da, đó là sau các thủ thuật, ví dụ như là peel da, lăn kim, laser. Áp dụng các thủ thuật công nghệ cao này dù nó làm cho da mình đẹp hơn và khỏe hơn. Nhưng mà trong khoảng thời gian đầu có nghĩa là sau khi các bạn điều trị khoảng tầm 3-4 hôm thì da mình nó sẽ nhạy cảm hơn, dễ bị bắt nắng hơn và các bạn cũng cần phải phục hồi trong giai đoạn đầu này.

Trường hợp thứ 4, các bạn cần phải phục hồi đó là các bạn đã từng sử dụng những sản phẩm như là kem trộn hoặc là thuốc bắc làm cho da mình bị mỏng đi, yếu hơn, hàng rào bảo vệ da bị phá hủy. Các bạn sẽ rất là dễ dàng thấy rằng khi mà các bạn sử dụng kem trộn hoặc thuốc bắc một khoảng thời gian thì da mình bắt đầu mỏng hơn, các mao mạch nổi lên rất là nhiều, da rất là dễ bị ngứa, bị kích ứng với những yếu tố từ bên ngoài.

2. Dấu hiệu chứng tỏ làn da của bạn cần phải phục hồi

Đến phần tiếp theo thì mình sẽ nói về những dấu hiệu chứng tỏ là da của các bạn cần phải phục hồi:

  • Da bị mẩn đỏ, bị ngứa và rát. 
  • Da khô bong tróc
  • Da mỏng giãn mao mạch
  • Da bị trắng bệch, thiếu sức sống. 

3. Bốn thành phần cấp ẩm, phục hồi cho da tổn thương

Có 4 thành phần cấp ẩm, phục hồi và làm dịu da được rất là nhiều bác sĩ da liễu khuyên dùng như sau:

3.1 Thành phần HA và vitamin B5

HA và vitamin B5 thì đây là 2 thành phần riêng biệt nhưng chúng thường có trong một cái lọ serum và thành phần HA thì đó là viết tắt của acid hyaluronic. Thành phần này có khả năng cấp ẩm và phục hồi rất là mạnh, bởi vì khi mà các bạn bôi serum HA lên da thì một phân tử HA nó có thể liên kết được 1000 phân tử nước. Vì vậy mà nó sẽ làm cho da của các bạn ẩm mọng gần như là ngay lập tức.

Còn thành phần vitamin B5 sẽ có khả năng làm dịu da, làm giảm mẩn đỏ, vì vậy mà nó rất là phù hợp cho những làn da bị tổn thương. Khi HA và vitamin B5 được kết hợp chung trong cùng một sản phẩm thì khả năng phục hồi da rất là tốt. Các bạn có thể tìm mua những sản phẩm serum HA và B5 từ phân khúc bình dân cho đến cao cấp như là một số sản phẩm của nhà Timeless, GoodnDoc, cao cấp hơn thì các bạn có thể lựa chọn của La roche posay hoặc là Skinceuticals. 

3.2 Ceramide 

Ceramide có ở trên da của chúng ta, ở lớp ngoài cùng gọi là lớp sần. Những tế bào sần, nó sẽ liên kết với nhau bởi những thành phần gọi là lipid. Trong lớp lipid này nó sẽ chứa 3 cái thành phần chính như sau:

  • Cholesterol 
  • Ceramide 
  • Axit béo

Khi da bị tổn thương thì người ta thấy là da của các bạn thiếu thành phần gọi là ceramide. Do đó, bạn cần sử dụng những sản phẩm như là kem dưỡng, serum có chứa ceramide thì nó sẽ một phần nào đó bù vào lượng ceramide bị thiếu hụt giúp da khỏe mạnh hơn. 

Hiện nay có rất là nhiều sản phẩm chứa ceramide và các bạn có thể tìm mua và tham khảo chai ceramide của Mona Frema. Nó có khả năng phục hồi rất là tốt. 

3.3 Thành phần rau má (Centella) 

Những sản phẩm chăm sóc da có chữ Centella ở ngoài bao bì thì các bạn biết chắc đó là nó được chiết xuất chủ yếu là từ rau má. Khi sử dụng rau má thì có một thành phần mà sẽ giúp cho da các bạn phục hồi rất là nhanh, đó là thành phần Madecasside.

Thành phần này là chất chống oxy hóa để giúp làm dịu da, giảm mẩn đỏ, làm lành và phục hồi những vết thương nhanh hơn, và người ta cũng thấy là nó có khả năng sát khuẩn để hỗ trợ trong việc điều trị mụn. Một số nhãn hiệu mỹ phẩm có những sản phẩm dưỡng ẩm có chứa rau má, chẳng hạn như là kem dưỡng rau má của GoodnDoc, hoặc là serum rau má centella của Skin1004. Các bạn có thể thử để hỗ trợ cho hàng rào bảo vệ da của các bạn tốt hơn. 

3.4 Thành phần lô hội (Aloe Vera)

Lô hội thì nó có khả năng làm thanh nhiệt, làm mát cơ thể. Cũng vậy trong mỹ phẩm, lô hội nó cũng đóng một vai trò rất là quan trọng trong việc làm dịu da, phục hồi tổn thương và làm cho hàng rào bảo vệ da của các bạn khoẻ hơn. 

Nếu mà các bạn đã từng bị bỏng nắng, bị cháy nắng thì các bạn sẽ thấy được là có những cái gel người ta gọi đó là gel lô hội. Khi bôi gel lô hội này lên da thì nó làm mát da và làm dịu được mẩn đỏ rất là hiệu quả nên những sản phẩm kem dưỡng hoặc serum dưỡng mà có chứa lô hội sẽ phục hồi lại làn da của mình rất là nhiều.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn biết được những thành phần có khả năng phục hồi làn da và giúp cho da của các bạn khỏe mạnh hơn. Thực tế là khi làn da được hồi phục và khỏe mạnh thì nó có thể tự điều tiết được lượng bã nhờn và giảm sự mất nước qua da. Thông thường những thành phần phục hồi này cần 3 tháng để có phục hồi hàng rào bảo vệ. Các bạn đừng quá nôn nóng vội vàng mà chúng ta cứ phục hồi da từng ngày, từng ngày để da của chúng ta khỏe dần và đẹp hơn. 

Trong giai đoạn các bạn sử dụng những sản phẩm phục hồi thì các bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều sản phẩm treatment. Nó sẽ khiến cho da mình bị nhạy cảm và dễ kích ứng hơn.

Cuối cùng, nếu các bạn thấy bài viết này hay và hữu ích thì các bạn nhớ theo dõi bằng việc subscribe. Nếu có góp ý hay câu hỏi nào thì bạn đừng ngần ngại để lại ở phần bình luận, Belady sẽ trả lời cho các bạn nha. Xin chào!

Bài viết liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Be Lady
Logo