4 Cách thải độc da mặt tại nhà giúp da sáng đều màu 

4 Cách thải độc da mặt tại nhà giúp da sáng đều màu 

Cách để chúng ta có thể thải độc làn da đó là các bạn hãy ăn nhiều rau, ăn nhiều quả mọng, rau xanh. Quả mọng có rất là nhiều vitamin như là vitamin A, vitamin C, vitamin B. Và trong bài viết này thì Belady sẽ chia sẻ cho các bạn 4 cách để chúng ta có thể thải độc làn da ngay tại nhà.

Giúp cho da của các bạn sáng hơn, đều màu hơn và refresh lại làn da của mình. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và có nhiều sức sống hơn.

Khi mà da của chúng ta gặp những vấn đề như là bị xỉn màu, dễ nổi mụn nhọt hoặc là da của các bạn tái nhợt đi thì không những là làn da của các bạn đang gặp vấn đề mà chính cơ thể của các bạn cũng đang gặp một vấn đề nào đó. Các bạn thường nghĩ đến làn da của chúng ta đang nhiễm phải một cái loại độc tố nào đó và chúng ta cần phải thải độc ngay. Vì vậy mà trào lưu mặt nạ thải độc, thải độc chì, hoặc là có những cái sản phẩm người ta gọi là thải độc da bị nhiễm corticoid. Có nhiều bạn mua về sử dụng. Sau đó các bạn rất là thất vọng bởi vì thấy da mình nó không có hiệu quả. Vậy thì có cách nào để các bạn có thể thải độc được một cách hiệu quả?

Trong bài viết này, Belady sẽ lần lượt tiết lộ cho các bạn những phương cách để các bạn có thể thải độc ngay tại nhà. Khi mà Xem xong bài viết này thì các bạn có thể làm ngay và chắc chắn là da của các bạn sẽ cải thiện rất nhiều. Tiết lộ với các bạn nữa là những điều này cực kỳ đơn giản. Có khi các bạn đang làm hàng ngày mà đôi khi các bạn không biết là các bạn đang thải độc cho làn da.

1. Thải độc da là gì?

Thải độc da là một cái quá trình hoặc là một cách để có thể loại bỏ bớt độc tố ra khỏi da. Nghe có vẻ rất là cao siêu và nhiều bạn nghĩ rằng việc này nó rất là khó, nhưng mà thực tế việc thải độc da lại là những việc rất là đơn giản, nhẹ nhàng. Còn những ngôn từ marketing chẳng hạn như là thải độc da bằng mặt nạ hoặc là thải độc da bằng thải độc chì hoặc là thải độc da nhiễm corticoid thì nó không thật sự hoàn toàn chính xác. 

Các bạn thường nghe về việc thải độc chì thì thực ra da của chúng ta không hề có chì. Da của chúng ta vừa xỉn màu hay là bị nám, bị đen sạm thì thực tế đó là do da của chúng ta bị rối loạn một quá trình gọi là sản xuất và phân bố melanin ở trên da do rất là nhiều cái yếu tố tác động như là:

  • Ánh sáng mặt trời
  • Hóc môn trong cơ thể
  • Hoặc là do yếu tố các bạn uống thuốc từ bên ngoài

Nó có những cái nguyên nhân như vậy, nhưng mà chì thì không có ở trên da của chúng ta. Vì vậy, khi mà các bạn đi đến những cơ sở spa và người ta nói là đang thải độc chì cho các bạn bằng cách dùng một cái máy, xoa xoa lên da, sau đó đưa cho các bạn một cái hình ảnh là đen xì thì cái đó hoàn toàn không phải là chì. 

Chì là một kim loại rất là nặng. Chúng ta không thể dùng một cách đơn giản như vậy để có thể lấy chì ra khỏi da. Đó là một cách làm rất là vô lý và hầu như thì nó sẽ không có hiệu quả thải độc gì cả. 

2. Những serum thanh lọc hay mặt nạ có khả năng thải độc như lời đồn?

Nếu bản thân các bạn đã từng sử dụng những sản phẩm như là kem trộn này, hoặc là những cái kem làm trắng da không rõ nguồn gốc thì khả năng cao là da của các bạn đã bị tàn phá bởi một chất gọi là corticoid. Da của chúng ta khi mà bôi corticoid lên, thời gian đầu có thể là rất đẹp. Nhưng sau đó các bạn sẽ thấy những cái hiện tượng như là da mỏng hơn, yếu hơn, nổi nhiều mụn, nhiều nám và các bạn nghĩ rằng là da của chúng ta đang nhiễm độc corticoid, nhưng mà thực tế chúng ta cũng không hề nhiễm corticoid mà gọi là chúng ta đã sử dụng các sản phẩm corticoid. 

Cấp ẩm, phục hồi làn da

Sau đó, thành phần corticoid làm làn da của các bạn hư hại theo thời gian. Mỗi lần sử dụng là mỗi lần khiến các gia của các bạn bị tổn thương nhiều hơn. Vậy thì nôm na để mà thải độc da nhiễm corticoid chính là các bạn đi cấp ẩm, phục hồi cho làn da chứ không phải là các bạn sử dụng những sản phẩm serum gọi là thải độc cho da nhiễm corticoid có nghĩa là các bạn loại bỏ đi cái thành phần đó ra khỏi da. Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm.

Mặt nạ đắp mặt

Mặt nạ không có khả năng thải độc. Những cái mặt nạ chủ yếu khi mà bôi lên da thì hoặc là nó sẽ hỗ trợ thêm về phần làm sạch. Hoặc là cung cấp thêm độ ẩm hoặc là cung cấp thêm dưỡng chất giúp cho da của các bạn khỏe hơn. Chứ nó hoàn toàn không có chức năng gọi là lấy đi độc tố ra khỏi cơ thể.

3. Những phương pháp để thải độc đúng cách là như thế nào? 

3.1 Uống nước đúng cách

Thực tế rất là đơn giản và đây là cách đầu tiên đó là các bạn hãy uống nước đúng và đủ. 75% cơ thể của chúng ta là nước, vì vậy mà mọi hoạt động sống trong cơ thể đều cần nước, nước cần cho sự chuyển hóa. Rất cần cho mọi hoạt động sống của tế bào.

Nước cần cho các bạn để làm ẩm làn da. Hầu như là ở bất kỳ cơ quan nào để hoạt động tốt thì nó đều cần nước. Da của chúng ta cũng là một cái cơ quan rất là cần nước. Và khi mà các bạn uống nước đủ thì những hoạt động trong cơ thể của chúng ta sẽ được diễn ra một cách nhịp nhàng. Da của các bạn sẽ căng hơn, ẩm hơn và còn hỗ trợ cho vấn đề về tiêu hóa, hỗ trợ cho thận của các bạn bài tiết những chất độc hại ở trong cơ thể một cách tốt hơn.

Vì vậy mà các bạn phải luôn uống nước đúng và đủ. Có nhiều người cứ nghĩ rằng mình uống một ngày 2 lít nước là đủ, nhưng muốn biết chính xác thì phải lấy số kg cân nặng nhân cho 0,4 thì nó sẽ ra cái lượng nước mà các bạn cần uống, chẳng hạn như cơ thể của bạn là 40kg thì cần lượng nước là lấy 40 nhân 0,4 thì bằng 1,6 lít. Tất nhiên nước này là nước mà các bạn uống đơn thuần, không tính là nước canh hoặc không tính là ở nước ngọt, nước ép.

Đó là nước và các bạn phải uống nước tinh khiết thì mới tính đó là cái lượng nước mà các bạn cần nạp vào. Bạn hãy uống từng lượng nhỏ để cơ thể luôn có đủ nước và sau 8:00 tối thì các bạn không nên uống quá nhiều nước, dẫn đến là các bạn có thể đi tiểu đêm hoặc là thận của các bạn sẽ rất là mệt mỏi về đêm. 

3.2 Tẩy tế bào chết 

Trên da của chúng ta sẽ có những tế bào chết. Những tế bào này nó sẽ nằm ở lớp trên cùng của làn da và càng lớn tuổi thì số lượng tế bào chết, nó càng nhiều ở trên da và lâu dần, da bị sần sùi, trông xỉn màu và thô ráp.

Tẩy tế bào chết sẽ lấy đi những tế bào sừng ở trên cùng làm cho da của các bạn mịn hơn, đồng thời thì cũng hỗ trợ cho phần sắc tố giúp cho da của các bạn trắng sáng hơn, đều màu hơn. Và khi mà các bạn tẩy tế bào chết đều đặn thì da của các bạn cũng sẽ dễ dàng hấp thu những dưỡng chất khi mà các bạn bôi lên da.

Chẳng hạn như là serum kem dưỡng, đồng thời thì cũng hỗ trợ cho các bạn điều trị vấn đề về mụn trứng cá tốt hơn. Vì vậy mà để da của các bạn ẩm mượt và gọi là nó loại thải độc tố thì hãy tẩy tế bào chết đều đặn mỗi tuần 2-3 lần 

3.3 Ăn nhiều quả mọng, rau xanh 

Trong quả mọng thì có rất nhiều nước vitamin, khoáng chất và cả chất xơ. Những chất này đều cần thiết cho cơ thể của các bạn và giúp cho các bạn trẻ đẹp hơn.

Đặc biệt có một thành phần mà cơ thể của các bạn không thể tự sản xuất ra, đó là vitamin. Có những nhóm vitamin, chẳng hạn như là vitamin A, vitamin C, vitamin K, vitamin B. Chúng đều có rất là nhiều ở trong những loại rau củ, những cái nhóm trái cây hoặc rau xanh màu vàng hoặc là màu đỏ thì có rất là nhiều vitamin A. 

Nhóm quả mọng thì có rất là nhiều vitamin C, rất là nhiều nước nước và vitamin ở trong những cái thực phẩm này nên nó sẽ hỗ trợ cho làn da của các bạn rất là nhiều.

Muốn có được một làn da trẻ đẹp, muốn thiết kế được một cái bữa ăn ngon thì các bạn cần phải cân đối giữa lượng protein, lượng tinh bột, lượng chất xơ và cuối cùng là vitamin. Ở độ tuổi trên 30 thì các bạn nên hạn chế những thực phẩm, chẳng hạn như là thịt đỏ, dầu mỡ hoặc là những cái thực phẩm và chế biến sẵn. Các bạn có thể làm những món salad, rau sống. Đối với quả thì khuyến khích các chị nên ăn các loại quả mọng để nó nhiều vitamin và nhiều chất chống oxy hóa. 

Khi cơ thể của chúng ta khi được nạp đủ vitamin thì nó sẽ luôn tràn đầy năng lượng. Có nhiều nước để hoạt động và đặc biệt là nhiều chất chống oxy hóa để chống lại những gốc tự do gây hại cho làn da. 

3.4 Tập thể dục, vận động đổ mồ hôi

Khi mà chúng ta vận động thì cơ thể của các bạn sẽ luôn săn chắc thon gọn, đặc biệt là da của các bạn cũng sẽ bài tiết ra mồ hôi, những mệt mỏi trong cơ thể. Nó sẽ được bài tiết ra, từ đó giúp cho cơ thể của các bạn khỏe, loại bỏ được những độc tố ra khỏi cơ thể.

Tin rằng 4 cách trên thì rất là đơn giản, hầu như ai cũng biết nhưng mà nó lại rất là hiệu quả và nó sẽ giúp cho các bạn sở hữu được một cơ thể đẹp khỏe, một làn da căng mọng không còn bị xỉn màu nữa. Nếu các bạn thấy bài viết này vừa hay vừa hữu ích thì nhớ like cho bài viết và đăng ký kênh để Belady. Bất kỳ bạn nào có câu hỏi gì liên quan về chủ đề chăm sóc da làm đẹp thì có thể comment ở phần bình luận, Belady sẽ trả lời tất cả những câu hỏi đó cho các bạn.

Bài viết liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Be Lady
Logo