Cách chọn kem nền cho da nhạy cảm

Cách chọn kem nền cho da nhạy cảm

Lựa chọn kem nền tốt nhất cho da nhạy cảm của bạn là loại có thành phần che phủ các khuyết điểm mà không có các thành phần gây kích ứng.

Lớp trang điểm của bạn không chỉ cần che phủ tốt làn da của bạn mà còn cần phải làm sao để không gây mụn, giảm thiểu các nếp nhăn và khuyết điểm, và làm nổi bật các đường nét của bạn.

Các gian hàng mỹ phẩm có thể choáng ngợp, với rất nhiều sản phẩm hứa hẹn mang lại khả năng che phủ và kết thúc tốt nhất cho làn da nhạy cảm. Chọn một trong những loại này có thể có nghĩa là da bạn đang hấp thụ nhiều hóa chất hơn và có thể dẫn tới các hiện tượng bí bách da không xác định được. Nhưng có một số điều bạn có thể làm để học cách chọn kem nền chăm sóc da cho da nhạy cảm để giảm thiểu các nguy cơ kích ứng cho da mà vẫn toả sáng, tự tin khi trang điểm.

1. Kem nền là gì?

Kem nền là một sản phẩm trang điểm dành cho khuôn mặt, được sử dụng trên khắp khuôn mặt của bạn để tạo lớp nền hoặc kem nền đều màu. Sản phẩm này được dùng để đóng vai trò như nền tảng cho toàn bộ lớp trang điểm của bạn.

Công thức phù hợp có thể che phủ các khuyết điểm, hiệu chỉnh màu da của bạn, làm mờ các khuyết điểm và tạo ra một bức tranh tổng thể mịn màng và hoàn hảo.

2. Chọn Kem nền dựa vào loại da nhạy cảm

2.1 Kem nền dạng lỏng

Nó có thể là nước hoặc dầu. Bạn nên sử dụng nó cho loại da khô hoặc da dầu. Nó sẽ cung cấp cho bạn độ che phủ từ nhẹ đến trung bình. Đối với loại này, bạn sẽ thật dễ dàng để thực hiện thoa các vùng đều với toàn bộ khuôn mặt. Công thức loại kem nền này có thể là mờ hoặc bóng.

2.2 Kem nền

Nó hoạt động cho tất cả các loại da và phù hợp với nhu cầu cần che phủ dày.

2.3 Kem nền dạng cây/thỏi

Khi nó lướt trên da, nó rất dễ dàng để áp dụng. Nó phù hợp hơn dùng để che phủ cho các khuyết điểm hơn là tất cả khuôn mặt. Do đó, nó có thể dùng làm kem nền hoặc kem che khuyết điểm.

Sản phẩm dành cho da dầu, da thường, da khô và da hỗn hợp.

2.4 Phấn nền dạng nén

Hoạt động tốt cho loại da nhờn. Nó là tốt nhất để che phủ nhẹ hoặc phấn phủ hoàn thiện.

Dầu thừa được hấp thụ với loại này rất tốt.

2.5 Kem nền khoáng chất

Nó có thể ở dạng bột, lỏng hoặc ép, được sử dụng cho tất cả các loại da và đặc biệt tốt nhất cho da nhạy cảm. Độ che phủ từ nhẹ đến trung bình và nó là một lớp hoàn thiện mờ.

Tốt nhất nếu được, kết hợp áp dụng với cọ kabuki dày đặc sẽ tăng khả năng phủ đều của kem nền.

3. Lưu ý khi chọn kem nền

Sử dụng kem nền sai cách có thể khiến làn da của bạn trở nên khô và xấu hơn trước. Hầu hết các loại kem nền ngày nay đều chứa một số loại thành phần độc đáo và khác nhau, hoạt động tốt cho từng loại da và bạn nên biết rõ về nó trước khi thoa lên mặt. Điều quan trọng nhất khi chọn kem nền cho da mỏng là chú ý đến danh sách các thành phần.

Khi bạn thoa bất kỳ loại kem nền dạng lỏng nào, hãy tránh những loại có chứa cồn, vì nó sẽ khiến da bạn trở nên thô ráp.

Không nên sử dụng kem nền chống nước khi trang điểm vì nó sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra bất kỳ loại mụn nào mà bạn không lường trước được.

Kem nền khoáng có thể là một sự lựa chọn kem nền tuyệt vời để giữ cho bạn có làn da mềm mại và không gây hại cho da.

Không có một quy tắc chung nào khi nói đến việc đảm bảo làn da của bạn luôn khỏe mạnh khi sử dụng kem nền, nhưng đây là một số thành phần không thể sử dụng. Mùi hương và cồn là những chất gây kích ứng da phổ biến nhất. Hầu hết các đồ trang điểm đều có chứa những thành phần này, vì vậy da mặt của bạn nên được bảo vệ khỏi chúng nếu bạn không muốn gặp bất kỳ vấn đề kích ứng nào.

Các sản phẩm như có chứa dầu jojoba và dầu dừa thực sự hữu ích cho làn da nhạy cảm.

Nếu da của bạn nhạy cảm và không phản ứng tốt với các sản phẩm, bạn nên nói chuyện với bác sĩ về bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra với cơ thể hoặc làn da của bạn, và điều đó có thể liên quan đến các sản phẩm bạn đang sử dụng.

4. Cách thoa Kem nền 

  • Áp dụng ít, mỏng là tốt hơn nhiều và dày
  • Không có gì hấp dẫn khi trang điểm quá dày
  • Khi nói đến việc chọn kem nền và màu sắc phù hợp, bạn cần đảm bảo rằng chúng phù hợp với làn da của mình
  • Hãy chắc chắn rằng da của bạn sạch sẽ trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác.
  • Trước khi trang điểm, hãy đảm bảo rằng da của bạn đã được dưỡng ẩm.

Bài viết liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Be Lady
Logo