Cách bôi lại kem chống nắng từ sáng đến tối 

Cách bôi lại kem chống nắng từ sáng đến tối 

Trong bài viết ngày hôm nay thì Belady sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để các bạn có thể bôi lại kem chống nắng từ sáng cho đến tối, giúp cho các bạn chống được lão hóa một cách hiệu quả hơn.

1. Tại sao phải bôi kem chống nắng

Ánh sáng mặt trời là một tác nhân gây lão hóa hàng đầu và trong chăm sóc da thì việc chống nắng là hết sức quan trọng. Nếu bạn là fan cuồng của việc bôi kem chống nắng thì cơm có thể không ăn nhưng mà có 2 điều quan trọng cần phải làm, đó là uống nướcbôi kem chống nắng.

Kem chống nắng giúp bảo vệ da của các bạn trước các loại tia UVA, UVB. Tuy nhiên có một số bạn lại không biết cách bôi kem chống nắng. Các bạn không biết là một ngày thì nên bôi kem chống nắng bao nhiêu lần? Liệu là nếu bạn làm trong môi trường văn phòng thì bôi kem chống nắng một lần có ổn hay không? Và nếu mà không ổn thì bôi lặp lại nhiều lần thì phải bôi lặp lại như thế nào? Có cần tẩy trang rồi mới bôi chống nắng hay không? Có rất là nhiều bạn thắc mắc như vậy, nên trong bài viết này thì Belady sẽ hướng dẫn cho các bạn tất tần tật liên quan đến việc bôi kem chống nắng từ sáng cho đến tối một cách hiệu quả. 

Đầu tiên là vào buổi sáng, các bạn sẽ bôi kem chống nắng như thế nào? Đơn giản thôi, chúng ta sẽ có những bước chăm sóc da và theo thứ tự đó là:

 • Đầu tiên làm sạch da. 
 • Tiếp theo là các bạn sẽ bôi những cái sản phẩm điều trị 
 • Tiếp theo nữa, đó là kem dưỡng ẩm
 • Cuối cùng là kem chống nắng, nhưng mà không phải là cứ bôi kem chống nắng là được vì nhiều bạn chỉ lấy một cái lượng nhỏ bôi như là kem dưỡng thì nó sẽ không đủ để bảo vệ da.

2. Cách bôi kem chống nắng

Để bảo vệ da được tối ưu thì lượng kem chống nắng các bạn cần phải bôi là 2 khứa mắc ngón tay tương ứng với liều lượng tiêu chuẩn là 2 miligam trên centimet vuông. Các bạn nhớ là chúng ta sẽ bôi điều và tán đều trên da, nên chấm nhiều điểm để khi tán thì nó sẽ không bị vón cục và cũng đồng đều hơn ở trên da. 

Tất nhiên là kem chống nắng thì không thể nào bảo vệ da của các bạn từ sáng cho đến chiều mà thông thường thì nó có khả năng bảo vệ da của mình trong vòng khoảng tầm 3-4 tiếng. Những bạn làm việc trong môi trường nắng nóng hoặc tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời hay đi biển, đi leo núi thì đôi lúc kem chống nắng chỉ có thể bảo vệ da của các bạn từ 1-2 tiếng.

Nên tùy vào từng trường hợp khác nhau, tùy vào cái hoàn cảnh khác nhau mà các bạn có thể quyết định sẽ bôi bao nhiêu lần kem chống nắng thì đủ. Có nhiều bạn làm văn phòng trong môi trường máy lạnh mát mẻ cả ngày cũng không có tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời thì có thể bôi kem chống nắng một lần được hay không?

 Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Có những nghiên cứu đã chỉ ra, nếu mà các bạn chỉ làm trong môi trường mát mẻ máy lạnh không có tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời thì việc bôi kem chống nắng một lần cũng đã đủ để bảo vệ da của các bạn rồi. 

Tuy nhiên, các bạn phải cố gắng bôi kem chống nắng:

 • Đủ lượng 
 • Bôi đều ra 
 • Lựa chọn kem chống nắng phải vừa phù hợp với loại da 
 • SamplChỉ số chống nắng SPF thì phải lớn hơn 30 e Item
 • Chỉ số PA thì phải từ 3 cộng trở lên

Nếu mà bạn muốn bôi lại kem chống nắng thì em sẽ bôi lại như thế nào? Liệu là bạn có cần phải tẩy trang, rửa mặt rồi mới bôi chống nắng hay không? Hoặc là bạn có thể bôi trực tiếp lên có được hay không? Bạn có cần thêm một bước dưỡng ẩm hay không? 

Câu trả lời là tùy thuộc vào từng tình huống khác nhau. 

2.1 Môi trường làm việc nắng nóng

Nếu các bạn làm việc trong môi trường nắng nóng da của các bạn là da dầu, da dễ bị mụn hoặc là làm trong môi trường bụi bẩn thì tốt nhất là buổi trưa các bạn nên:

 • Tẩy trang lại một lượt. 
 • Sau đó các bạn bôi lại kem dưỡng ẩm để giúp da không bị khô và 
 • Cuối cùng là bôi kem chống nắng đủ một lượng là 2 khứa ngón tay. 

2.2 Môi trường làm việc mát mẻ

Trong trường hợp các bạn làm trong môi trường mát mẻ hơn, ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hơn, da của các bạn hoàn toàn khô ráo thì chúng ta không nhất thiết là phải tẩy trang, rửa mặt rồi mới dùng kem chống nắng.

Các bạn hoàn toàn có thể bôi trực tiếp kem chống nắng lên da luôn và trong trường hợp này thì các bạn cũng không cần phải bôi đủ lượng là 2 khứa ngón tay mà các bạn có thể bôi khoảng một đốt ngón tay vì như vậy là đã đủ để bảo vệ làn da của các bạn rồi. 

2.3 Tối ưu hoá việc sử dụng kem chống nắng

Nếu bạn nào muốn bảo vệ da của mình tối ưu hơn là vào lúc 3:00 chiều, các bạn bôi lại kem chống nắng thì đây là một điều rất tốt các bạn nên làm. Lúc này, các bạn chỉ việc bôi chồng kem chống nắng lên thôi, không cần phải tẩy trang hay là rửa mặt trở lại nha.

3. Chăm sóc da buổi tối sau một ngày dùng kem chống nắng nhiều lần như thế nào

Cuối cùng, buổi chiều về thì nên chăm sóc da như thế nào? Các bạn nên đợi đến 9 giờ tối rồi chăm sóc da luôn hay là nên chăm lúc 5-6 giờ để cho tiện. Đối với trường hợp này thì nó tuỳ thuộc về chăm sóc da cá nhân. Bạn nào cảm thấy như thế nào phù hợp thì các bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho làn da của mình. Nhưng mà các bạn có thể tham khảo cách chăm sóc da cho khung giờ này của Belady như sau.

Vào buổi chiều, sau khi đi làm về thì lúc này da nó rất là bí bách, bụi bẩn nhiều và nếu bạn muốn làn da mình được thư giãn thì bạn sẽ đi tẩy trang, rửa mặt, tắm rửa trong lúc từ 6-7 giờ. Sau khi bạn đã làm sạch da xong thì bạn sẽ bôi mỏng một cái kem dưỡng ẩm lên da và sau đó thì các bạn có thể có những hoạt động như là ăn cơm, đọc sách. 

Sau đó đến tầm 9-10 giờ, đây là thời gian mà các bạn sẽ chăm sóc da, điều trị những vấn đề ở trên da. Lúc này, các bạn sẽ đi rửa mặt chỉ dùng nước mát thôi, sau đó thì mình sẽ chăm sóc da các bước theo thứ tự đó là:

 • Toner 
 • Sản phẩm điều trị
 • Kem dưỡng ẩm 
 • Đi ngủ trước 11 giờ để duy trì được một làn da trẻ đẹp hơn

Mình rất hy vọng qua bài viết này thì các bạn đã biết cách để chúng ta có thể bôi lại được kem chống nắng và sử dụng kem chống nắng phù hợp. 

Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích thì các bạn đừng quên chia sẻ cho người khác. Nếu có bất kỳ một câu hỏi nào thì có thể comment ở phần bình luận, Belady sẽ trả lời tất cả những cái câu hỏi này cho các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở trong bài viết tiếp theo.

Bài viết liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Be Lady
Logo