14 loại cây cọ cơ bản mà bạn cần và cách sử dụng chúng

14 loại cây cọ mà bạn cần và cách sử dụng chúng

Khi bạn là phụ nữ, bạn có thể là một người nghiện sử dụng cọ trang điểm hoặc bạn chưa biết đến chúng. Nhưng khi bạn biết cách sử dụng nó, bạn sẽ không thể ngừng sử dụng. Vì vậy, hãy tích trữ kiến thức và nâng cấp hành trang làm đẹp của mình nhé!

Bạn có thể nghĩ rằng tại sao có quá nhiều cọ trang điểm, nhưng khi bạn biết công dụng của các loại cọ khác nhau, bạn sẽ nhận ra rằng mình cần tất cả. Sau đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải có các công cụ làm đẹp phù hợp trong kho vũ khí của bạn.

Khi chọn một cây cọ cho việc trang điểm của bạn, hãy đảm bảo sản phẩm đủ nhỏ để có thể phát huy được công dụng của nó.

1. Cọ tạo khối (Contour)

Cọ tạo đường viền phù hợp để tạo góc cạnh, nó nhỏ hơn cọ cho khuôn mặt, nhưng lớn hơn cọ mắt. Bạn sẽ cần một cọ tạo khối có lông mềm và dày. Điều này sẽ giúp bạn áp dụng sản phẩm với lượng vừa phải.

Một chiếc cọ phải vừa khít dưới xương gò má của bạn, để thực hiện tốt công việc tạo đường viền cho bạn. Để có đường viền hoàn hảo, hãy bắt đầu từ đỉnh tai và quét nhẹ xuống mép môi. Đây là nơi bạn nên dừng lại.

Tiếp theo, lấy cọ của bạn và chải vào má của bạn để tìm điểm sâu nhất dưới xương má tạo độ lõm và nâng gò má cao hơn.

2. Cọ đánh má hồng

Cọ má hồng nhỏ hơn một chút so với cọ tán bột, có đầu hình vòm với lông dài và siêu mềm.

Cọ đánh má hồng cụ thể mà bạn chọn phụ thuộc vào cách bạn thoa má hồng (trên đỉnh của má hay dọc theo gò má) với màu sắc nhẹ nhàng so với độ che phủ cao hay nhẹ.

3. Cọ Kabuki 

Cọ Kabuki là một phong cách thú vị và vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho việc trang điểm làm đẹp ngày nay. Bạn sẽ muốn có một chiếc cọ này trong bộ sưu tập của mình.

Bạn sẽ biết cọ Kabuki khi nhìn thấy một chiếc cọ có phần trên bằng phẳng và lông cực mềm, dày đặc. Nó hoạt động tốt để thoa phấn phủ, bronzer cũng như các cách pha trộn đơn giản các loại phấn với nhau.

Cọ Kabuki rất hữu ích cho khả năng buff của chúng. Kỹ thuật cọ này có thể giúp bạn tạo độ che phủ bằng cọ không khí trông rất tự nhiên.

4. Cọ đánh Bronzer

Cọ bronzer được sản xuất để sử dụng trên những vùng bạn muốn tạo một chiều sâu góc cạnh, chẳng hạn như hai bên trán, dọc theo gò má và dọc theo đường viền hàm.

Bạn sẽ muốn chọn chiếc bàn chải làm đẹp này để thực hiện một loạt các kỹ thuật tạo hình và tạo khối cho khuôn mặt.

5. Cọ tán Stippling

Những cô nàng có làn da nhạy cảm và cần một chiếc cọ phấn phủ hiệu quả nhanh để tán phấn hay kem nền là điều mơ ước.

6. Cọ đánh phấn/kem nền

Có nhiều loại cọ mà bạn có thể sử dụng để thoa kem nền, từ dạng góc cạnh đến dạng dẹp, và từ dạng tán đến dạng dặm. Bạn có thể chọn loại bàn chải phù hợp với mình!

Nó phổ biến để áp dụng các công thức dạng lỏng hoặc kem, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó sẽ mang lại cho bạn độ che phủ cao hơn, hãy chọn một chiếc bàn chải lông tổng hợp lông dày.

7. Beauty Sponge

Về mặt kỹ thuật, đây không phải là một bàn chải, nhưng chúng tôi sẽ làm bạn thất vọng khi không nói về lợi ích làm đẹp của một miếng bọt biển. Đó có thể là điều tuyệt vời nhất mà bạn từng thoa lên da, đặc biệt nếu da của bạn có xu hướng hơi khô.

Cách tốt nhất để thoa kem nền là sử dụng một miếng bọt biển ẩm để ấn sản phẩm lên da theo chuyển động ấn. Điều này sẽ đẩy lớp nền xuống da và không gây ra bất kỳ kết cấu bổ sung nào bị ép lên.

8. Cọ che khuyết điểm

Những chiếc cọ nhỏ này cho phép bạn thoa sản phẩm với độ chính xác lên các vùng trên khuôn mặt mà một chiếc cọ lớn hơn không thể làm được (như vùng dưới mắt, hai bên mũi hoặc trên một điểm mụn).

Một loại kem che khuyết điểm tốt thường được sử dụng bằng cọ, và loại lông tổng hợp là tốt nhất.

9. Cọ vẽ bóng mắt phẳng

Một trong những loại cọ tốt nhất hiện có chắc chắn là cọ bóng mắt phẳng, loại lông tổng hợp bắt chước lông tự nhiên là cách để sử dụng cho các ứng dụng xác định, đồng đều trên nắp mắt.

Sử dụng cọ này để thoa màu bóng mắt yêu thích của bạn. Nó hoàn hảo để tạo ra ánh mắt lấp lánh cho đôi mắt!

10. Cọ kẻ viền mắt

Kẻ mắt có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Chọn một trong những quyền cho công việc. Loại cọ mảnh, siêu mịn này rất thích hợp để tạo những đường nét mảnh và chính xác.

11. Cọ chải chân mày

Một bàn chải lông mày góc cạnh rất tiện dụng để áp dụng tất cả các loại sản phẩm dành cho lông mày, như pomade, bột và sáp. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó có thể giúp bạn giữ nếp cho lông mày và giữ cho chúng được bóng bẩy thì đây là loại cọ mà bạn cần.

12. Mascara Wands

Cọ chải mascara là thứ bắt buộc phải có nếu bạn muốn chuốt mascara mà không bị vón cục. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc phần này để bạn biết sử dụng cọ này để tách lông mi của mình cũng như loại bỏ các vết lem do mascara.

13. Cọ vẽ môi

Một chiếc cọ vẽ môi mỏng là lựa chọn hoàn hảo để thoa son môi, đặc biệt nếu bạn cần trang điểm đậm hơn, thì lại cần một cây cọ này để đường nét được nét và chính xác hơn.

Việc tô viền môi bằng cọ thay vì kẻ thẳng từ ống son sẽ giúp bạn kẻ viền và tô môi chính xác hơn nhiều. Thêm vào đó, bạn cũng có thể sử dụng cọ môi để tô theo đường kẻ và định hình môi, điều này khó thực hiện hơn rất nhiều khi bạn tô son trực tiếp.

14. Cọ tán bột

Cọ tán bột của bạn sẽ phụ thuộc vào loại phấn bạn đang thoa (phấn phủ hay phấn nền), và trong đó là loại công thức bột hay nén ép.

Nếu sử dụng phấn phủ không nhằm mục đích cung cấp thêm độ che phủ cho bạn, tôi sẽ sử dụng một loại cọ mềm, mịn. Một lớp kem lót tốt sẽ giúp bạn trông tự nhiên hơn và tránh thoa quá nhiều phấn, đôi khi có thể gây ra lớp nền xám hoặc trắng trông quá mờ.

Cọ dùng để đánh má hồng hoặc bronzer là lựa chọn tốt cho kích thước vừa và nhỏ. Nếu bạn đang tìm kiếm sự che phủ đầy đủ thì hãy chọn loại bàn chải có lông dày. Để có độ che phủ nhẹ hơn, bạn nên sử dụng một chiếc cọ lông mềm.

Bài viết liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Be Lady
Logo