4 biện pháp phòng ngừa lông mi bị rụng

4 biện pháp phòng ngừa lông mi bị rụng

Một số triệu chứng của việc rụng lông mi tuy không phổ biến nhưng bạn cần biết chúng, bao gồm mí mắt bị sưng, lông mi rũ xuống quá mức hoặc rụng lông mi do vấn đề ở một bộ phận nào khác trên cơ thể bạn.

1. Nguyên nhân làm lông mi rụng?

Những người dùng mascara và lông mi rụng thường xuyên có thể bị dị ứng với sản phẩm mascara. Hoặc do bạn có thể chuốt mascara quá mạnh.

Việc rụng lông mi là điều rất bình thường đối với mọi người, vì vậy nếu tình trạng rụng lông mi quá nhiều khiến bạn khó chịu, bạn cần lưu ý rằng đó có thể là dấu hiệu của các tình trạng bệnh lý dưới đây. Chúng có thể bao gồm:

 • Rụng tóc từng mảng
 • Xơ cứng bì
 • Cường giáp
 • Suy giáp
 • Lupus

Rụng mi cũng có thể do viêm mí mắt, được gọi là Viêm bờ mi thường là kết quả của phản ứng dị ứng, nhiễm trùng hoặc chấn thương.

Lông mi cũng giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi các mảnh vụn có thể làm giảm thị lực hoặc làm nó bị thương. Lông mi mọc, rụng và được thay thế theo chu kỳ tự nhiên cứ sau 6 đến 10 tuần, giống như tóc trên đầu của bạn.

Nếu bạn bị rụng từ 1 đến 5 lông mi trên ngày thì đừng lo lắng vì đây là mức độ bình thường.

2. Các biện pháp phòng ngừa rụng lông mi

Mặc dù chúng ta thường không thể ngăn việc rụng lông mi tự nhiên, nhưng có một số cách có thể thực hiện để giảm nguy cơ rụng lông mi. Bao gồm các biện pháp:

2.1 Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh

Một số người thiếu hụt dinh dưỡng có thể góp phần gây ra rụng tóc. Việc thiếu dinh dưỡng này cũng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của lông mi.

Các chất dinh dưỡng có thể đóng một vai trò trong sức khỏe của tóc/ lông mi có thể bao gồm:

 • Vitamin C
 • Vitamin B
 • Vitamin D
 • Kẽm
 • Sắt
 • Protein

2.2 Tránh dùng dụng cụ uốn mi

Nếu bạn sử dụng dụng cụ uốn mi, nó có thể làm lông mi bạn bị kéo dãn, và thậm chí có thể vô tình làm hỏng các chân lông.

2.3 Rửa sạch lớp trang điểm vào ban đêm

Để mascara của bạn cả ngày, hoặc thậm chí qua đêm sẽ khiến hàng mi của bạn sẽ bị mất nước. Lông mi khô, hư tổn và việc chải quá kỹ có nhiều khả năng bị gãy hơn.

2.4 Dụi mắt

Dụi mắt quá mạnh có thể gây tổn thương mắt và rụng lông mi. Đừng dụi mắt. Hãy nhẹ nhàng khi xoa bóp mắt.

3. Kết Luận

Lông mi cũng giống như tóc trên đầu. Chúng có chu kỳ sinh trưởng tự nhiên, và thỉnh thoảng rụng. Rụng một vài lông mi là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu lông mi của bạn rụng quá mức, bạn có thể mắc phải một tình trạng bệnh cơ bản.

Phần lớn trường hợp thì lông mi mọc trở lại mà không cần điều trị. Nhưng cho những ai muốn tăng tốc độ mọc lông mi của mình, bạn có thể chăm sóc và dưỡng lông mi của bạn để giúp chúng mọc nhanh hơn. Nếu bạn bị rụng lông mi quá nhiều, tốt nhất phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ để xác định lý do và có phương pháp điều trị đúng đắn.

Bài viết liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Be Lady
Logo