Bạn có nên cạo lông mặt? Hãy cùng chuyên gia giải thích phương pháp làm đẹp này

Bạn có nên cạo lông mặt? Một bác sĩ da liễu giải thích .

Cạo lông mặt là thuật ngữ để chỉ kỹ thuật thường được thực hiện tại nhà, với dao cạo mặt và nhắm đến việc cạo lông trên khuôn mặt.

1. Cạo lông mặt là gì?

Cạo lông mặt này tẩy tế bào chết trên da cũng như loại bỏ lông. Những lợi ích của phương pháp điều trị này là loại bỏ lông không mong muốn trên khuôn mặt, bao gồm cả những lông tơ nhỏ. Nó không chỉ làm cho làn da của bạn rất mịn màng như em bé mà còn làm cho lớp trang điểm hấp thụ tốt hơn

Và cuối cùng, loại bỏ một số lớp tế bào chết trên cùng, nó có thể làm cho làn da của bạn trông sáng hơn rất nhiều. 

2. Ai có thể áp dụng phương pháp cạo lông mặt này?

Cạo lông mặt phù hợp với hầu hết các loại da. Nhưng ngoại lệ chính cho phương pháp này là nếu bạn có làn da bị tổn thương. Vì vậy, nếu bạn bị nhiễm trùng, vết thương hở, cháy nắng, mụn trứng cá, bệnh rosacea, thì bạn cần tránh cạo lông da mặt vì có nguy cơ nhiễm trùng và biến chứng cao hơn nhiều. Nhưng đối với những người đang áp dụng cạo lông mặt, bạn có thể làm điều đó sau mỗi bốn đến sáu tuần.

Về cơ bản, hàng tháng, vì đó là khoảng thời gian để những sợi lông tơ nhỏ trên mặt bạn mọc lại. Và tại thời điểm đó, bạn có thể muốn cạo một lần nữa. Có những tuyên bố mà mọi người đưa ra về lợi ích của phương pháp này mang lại, như nó kích thích collagen hoặc nó giúp sản phẩm của bạn hấp thụ tốt hơn, hoặc nó làm giảm nếp nhăn, hoặc nó điều trị mụn trứng cá. Thực tế, chúng ta không có dữ liệu nào có thể đảm bảo cho những lợi ích này.

Nhưng tôi nhận ra rằng có một số lợi ích đáng kinh ngạc đối với da. Tuy không có bất kỳ tuyên bố nào được xây dựng trong dữ liệu lâm sàng. Nhưng nếu bạn thực hiện kỹ thuật này tốt, bạn có thể nhận được một số lợi ích của da. Và đặc biệt là làm cho lớp trang điểm của bạn trông đẹp hơn.

3. Làm thế nào để cạo lông da mặt?

Công cụ mà hầu hết mọi người sử dụng tại nhà để làm điều này là dụng cụ dao cạo/tỉa lông mày. Đây là một loại dao rất rẻ và hiệu quả về chi phí. Một điều cần lưu ý là kỹ thuật này không nên được thực hiện với dao cạo nhiều lưỡi, loại mà bạn sẽ thấy để cạo lông chân hoặc dao đàn ông có râu thường sử dụng để cạo mặt. Và lý do cho điều đó là những người đang thực hiện tẩy da chết hoặc cạo lông mặt tại nhà với kỹ thuật này thường nhắm đến những sợi lông rất nhỏ hoặc tẩy da chết bề mặt rất nhẹ nhàng. Vì vậy, dao cạo nhiều lưỡi thực sự quá mức cần thiết và chỉ có nguy cơ gây thêm kích ứng mà không có nhiều lợi ích điều trị.

Một số mẹo để cạo lông mặt đúng. 

  • Trước hết, bạn sẽ muốn bắt đầu với một lưỡi dao sạch và mới mỗi lần. May mắn thay, những chiếc dao cạo lông mày đó thực sự rẻ và dùng một lần, vì vậy bạn sử dụng cái mới mỗi khi tôi sử dụng lưỡi dao phẫu thuật ở nhà, nhưng bạn phải có kinh nghiệm với chúng và biết cách để không bị đứt tay vì nó là cực kỳ sắc nét. Một lưỡi dao dài đẹp và đầu được bảo vệ nên bạn ít có khả năng tự cắt mình hơn. 
  • Đảm bảo làn da của mình được chuẩn bị phù hợp, vì vậy bạn cần có làn da sạch. Một số người sẽ chỉ rửa mặt. Tôi sẽ rửa mặt và sau đó sử dụng miếng bông để vừa làm sạch cặn bẩn còn sót lại vừa giúp làm khô da mặt. Vì vậy, làn da của bạn đã sạch sẽ, hoàn toàn khô ráo, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu. 
  • Cách bạn thực hiện là bạn muốn giữ lưỡi dao ở một góc 45 độ.
  • Sau đó bạn sẽ thực hiện những đường vuốt rất ngắn, lông lá xuống khuôn mặt của bạn. Bạn không muốn cạo ngược chiều lông mọc.

Lưu ý: Khi bạn đang làm điều này, bạn không cần phải ấn mạnh vào da để lấy được những sợi lông nhỏ đó. Nếu bạn thực sự ấn vào da, có thể bạn đang đặt quá nhiều áp lực lên lưỡi dao và bạn sẽ gây kích ứng. 

4. Chăm sóc da sau khi cạo lông mặt như thế nào?

Thực hiện cạo lông mặt vào buổi tối để không phải thoa nhiều lớp dưỡng da sau đó, chẳng hạn như kem chống nắng và trang điểm. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng đây là thời điểm tốt để sử dụng một thành phần hoạt tính như axit colic hoặc axit salicylic hoặc axit mandelic bởi vì làn da của bạn đã sẵn sàng để tiếp nhận những thành phần đó.

Nếu các hoạt chất này quá châm chích đối với bạn và nếu da thực sự nhạy cảm nhưng bạn vẫn muốn tẩy da chết một chút, thì đây là một trong những sản phẩm bạn có thể tham khảo. Serum dưỡng da ban đêm của axit mandelic. Sản phẩm này rất tốt và nếu bạn có làn da nhạy cảm thì đó là một chất tẩy da chết nhẹ tuyệt đẹp. Sau khi áp dụng các hoạt chất của mình, bạn sẽ tiếp tục thoa kem dưỡng ẩm và sau đó đi ngủ

Một điều thực sự quan trọng, bạn nên luôn thoa kem chống nắng, nhưng đặc biệt là trong những ngày sau buổi cạo lông mặt, bạn nên chăm chỉ thoa và thoa lại kem chống nắng cả ngày vì bạn đã loại bỏ một số lớp tế bào da chết trên cùng, và bạn không muốn làm tất cả những điều tốt đẹp này cho làn da của mình chỉ để da dễ bị tổn thương bởi bức xạ tia cực tím. 

Nếu tôi cạo mặt, thì lông của tôi có mọc lại dày hơn không? 

Câu trả lời là không, nếu có thì những người đàn ông hói đầu sẽ cạo đầu như điên. Kích thích mọc lông diễn ra sâu trong chân lông, không ở đâu gần ngọn hoặc bề mặt lông. Vì vậy, khi bạn đang cạo lông, lông của bạn không biết điều gì đang xảy ra. Nó không mọc trở lại dày hơn.

Tuyệt đối không. Đó giống như một trong những truyền miệng lớn nhất hiện có chưa có mình chứng dữ liệu nghiên cứu. Bạn đã thử cạo lông mặt chưa? Hãy bình luận cho chúng tôi biết. Belady rất muốn biết bạn sử dụng công cụ nào và bạn có thích chúng không. Đừng quên thích và theo dõi website làm đẹp này và hẹn gặp bạn lần sau.

Bài viết liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Be Lady
Logo