3 Cách nhanh nhất để xóa mờ thâm nám, tàn nhang, sạm da để kịp đón tết 

Cách chăm sóc da nám, da sạm, da tàn nhang

Bây giờ thì còn khoảng tầm 6 tuần nữa thôi thì đã đến tết nguyên đán rồi. Đây là thời điểm gần như là tốt nhất để chị em chúng ta bắt tay vào việc điều trị những vấn đề về sắc tố ở trên da, giúp các bạn có một làn da sáng đều màu hơn để có một cái tết vui vẻ hơn. 

1. Làn da nám, tàn nhang, đồi mồi có điều trị được không?

Nám, tàn nhang, sạm da, đồi mồi đều là những vấn đề về sắc tố rất là khó điều trị và khi điều trị thì các bạn có thể thấy là có rất là nhiều nơi, rất nhiều thông tin quảng cáo cũng như là những chia sẻ để giúp các bạn điều trị. Tuy nhiên cũng có những chia sẻ là đúng, cũng có những cái chia sẻ là hoàn toàn không chính xác. Các bạn có thể là dùng những loại mỹ phẩm bôi thoa bên ngoài cũng có thể là dùng phải kem trộn, cũng có thể dùng phải những cái phương pháp dân gian gây nên tình trạng là chúng ta bị kích ứng, sạm da nhiều hơn. 

2. Ba nguyên tắc điều trị nám cần phải tuần thủ

Đầu tiên các bạn cần hiểu là khi điều trị những tình trạng về sắc tố thì chúng ta sẽ có ba nguyên tắc chính. Ba nguyên tắc này là 3 nguyên tắc quan trọng nhất và khi mà các bạn điều trị thì chúng ta phải tuân thủ đúng thì da mới đạt hiệu quả. 

Đồng thời thì khi mà các bạn điều trị bất kỳ một phương pháp nào, các bạn cần phải xem nó thuộc nguyên tắc nào trong số những nguyên tắc này và khi mà nó đúng với những nguyên tắc này thì mình mới quyết định là điều trị:

  • Lấy đi bớt những cái sắc tố ở bề mặt nông trên bề mặt da
  • Ức chế sắc tố để nó không tăng lên 
  • Bảo vệ da của chúng ta không tăng trưởng về mặt sắc tố cũng như là chúng ta duy trì tình trạng da hiện tại của mình

2.1 Lấy đi bớt những cái sắc tố ở bề mặt nông trên bề mặt da  

Có những tình trạng như là tàn nhang, nám mảng hoặc là đốm nâu thì đa phần sắc tố nó sẽ nâng ở trên bề mặt da.

Vì nông ở trên bề mặt da như vậy thì chúng ta sẽ dễ dàng lấy đi những sắc tố ở trên bề mặt. Khi mà chúng ta lấy đi một phần sắc tố ở trên bề mặt thì nó sẽ giúp cho da sáng da đều màu hơn, mất đi tình trạng là nám, tàn nhang và đồi mồi. 

Nhưng bên cạnh đó cũng có một lưu ý rất là quan trọng, đó là có những tình trạng sắc tố, chẳng hạn như là bớt hori hoặc là nám sâu thì chúng ta không dùng cách này để điều trị, bởi vì nó sẽ không có hiệu quả. 

Cách thường gặp mà các bạn hay làm để lấy đi những sắc tố nông ở trên bề mặt da

Như các bạn thường thấy là chúng ta khi đắp mặt nạ sữa chua, da của các bạn sáng hơn, bởi vì trong sữa chua thì nó có Axit Lactic làm cho da của chúng ta được bạc đi cái lớp sừng ở trên bề mặt và làm cho da sáng hơn. Đây cũng là một cách để giúp cho da của các bạn hỗ trợ điều trị nám, nhưng mà nó chỉ hỗ trợ một phần rất là nhỏ.

Bên cạnh đó thì cũng có nhiều bạn dùng chanh chà xát lên bề mặt da để mà lấy đi các sắc tố nông thì đây cũng là một cách, bởi vì trong chanh thì nó có Axit Citric.

Nó sẽ làm mờ những cái vết thâm, những vết nám sạm da. Tuy nhiên, việc sử dụng chanh nó rất là nguy hiểm, bởi vì trong chanh thì chúng ta sẽ không thể nào kiểm soát được nồng độ axit của nó dẫn đến da có thể bị chà xát nhiều. Có thể là nồng độ axit quá cao khiến cho da của các bạn bị mỏng, bị yếu và sau đó là tình trạng nám nặng hơn nên đây là một cách mà các bạn không nên thực hiện theo. Tuyệt đối chúng ta không dùng chanh hoặc là các cái loại lá cây để đắp lên da để mà điều trị vấn đề về sắc tố. 

Cách lấy đi được những sắc tố nông một cách hiệu quả và khoa học?

Có một số phương pháp mà các bạn có thể sử dụng như sau:

  • Tẩy tế bào chết có thể sử dụng AHA hoặc là BHA. 
  • Peel da thì peel da là nó mạnh hơn so với tẩy tế bào chết. 
  • Hay dùng Laser Fractional để bắn lên da làm bóc tách đi cái phần thượng bì và cũng là một dạng tẩy tế bào chết mạnh hơn. 

Khi thực hiện những phương án này thì các bạn nên đến những cơ sở uy tín và mua những cái sản phẩm phù hợp với loại da để chúng ta có một cái kết quả là da vừa mịn hơn, vừa sáng hơn.

2.2 Ức chế sắc tố để nó không tăng lên 

Thực sự là có rất là nhiều cách để chúng ta có thể thực hiện như là các bạn có thể là trong uống ngoài thoa. Đối với việc thoa thì nó thường hiệu quả hơn so với uống. Còn nếu mà các bạn có điều kiện thì chúng ta có thể là vừa uống vừa thoa như vậy thì nó sẽ hiệu quả hơn. 

Thoa và sử dụng sản phẩm nào?

Chúng ta có rất là nhiều hoạt chất để ức chế nám, chẳng hạn như là hydroquinone, axit azelaic, niacinamide, vitamin c, tranexamic axit.

Các bạn có thể lựa chọn một trong số những hoạt chất này để chúng ta điều trị. Trong đó, hydroquinone là chất mạnh nhất và là tiêu chuẩn vàng trong việc là điều trị những vấn đề về sắc tố. Tuy nhiên, nó cũng dễ gây tình trạng là kích ứng này, một số tác dụng phụ nên các bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ da liễu trước khi chúng ta có ý định sử dụng. 

Riêng những bạn mà chúng ta không có nhiều điều kiện để đi khám bác sĩ, không có thời gian để tìm hiểu về những cái phương án chăm sóc da thì chúng ta có thể sử dụng những cái chất như là Arbutin, vitamin C, Niacinamide một cách phối hợp để làm tăng cường hiệu quả trị nám. 

Uống những loại viên uống nào?

Đối với đường uống, những chất có thể uống để ức chế nám thì có một số chất như sau như lá Glutathione hay là L-cystine, vitamin C, tranexamic axit. Các bạn có thể bổ sung vào quy trình trị nám, tàn nhang, sạm da và khi bổ sung thì các bạn cũng nhớ là chúng ta cần phải xem xét liều lượng nó có đủ để làm sáng da hay không. Trong bốn viên uống này thì tranexamic axit là chất rất là hiệu quả. 

Tuy nhiên nó lại là một loại thuốc chứ không phải là một loại thực phẩm chức năng thông thường nên các bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. 

Glutathione dường như là chất hiệu quả nhất trong việc làm sáng da. Các bạn có thể bổ sung đều đặn trong vòng khoảng 3 tháng, liều là 1000-2000 miligam, nhưng mà viên uống chất này thường thì giá cả cao hơn. 

Còn đối với L-cystine, giá thành thấp hơn nhưng mà hiệu quả của nó sẽ chậm hơn. Bạn nào không có điều kiện thì có thể uống L-cystine. 

2.3 Bảo vệ da của chúng ta không tăng trưởng về mặt sắc tố cũng như là chúng ta duy trì tình trạng da hiện tại của mình

Đối với bảo vệ da thì điều quan trọng nhất vẫn là bôi kem chống nắng, bảo vệ da của chúng ta trước ánh sáng mặt trời. Một tuýp kem chống nắng thì các bạn nhớ là chúng ta chỉ sử dụng trong vòng một tháng mà thôi. Như vậy nó mới đủ lượng để bảo vệ làn da của mình. Ngoài ra, khi mà chúng ta đã điều trị nám hiệu quả trên làn da của mình thì nám hoàn toàn có thể quay lại bất kỳ lúc nào nên chúng ta cần có một liều lượng duy trì để da của chúng ta không bị tái phát nám. Các chị có thể duy trì kết hợp giữa cách số một và các số 2 kết hợp với bôi kem chống nắng.

Giữ da luôn luôn giữ ở trạng thái bình ổn và không bị tăng sắc tố cũng như là bị tái phát nám. Khi duy trì thì cũng có thể giảm liều và cũng có thể là bôi thưa lại để cho chúng ta không có tốn quá nhiều kinh phí. 

Hy vọng qua bài viết này thì Belady đã cung cấp rất là nhiều kiến thức hữu ích để giúp các bạn điều trị được tình trạng nám sạm da, tàn nhang để có thể có một cái tết rất là tuyệt vời với làn da trắng sáng, tự tin. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về chăm sóc da nám thì xem thêm nhiều bài viết của Belady bên dưới nha.

Đừng quên nhấn vào nút đăng ký kênh để nhận được các cách chăm sóc da đầu tiên mỗi ngày. Xin chào và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Be Lady
Logo